Bắt giữ nhóm hành khách vận chuyển ma túy trong quả thanh long

Tiến Anh

Một nhóm hành khách giấu ma túy trong 13 quả thanh long ở sân bay Nội Bài.

Thượng tá Bùi Đức Thiêm, Phó trưởng phòng 5 - Phòng Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm về ma tuý trên tuyến đường biển, đường hàng không - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho biết, nhà chức trách bắt giữ nhóm hành khách giấu ma túy trong 13 quả thanh long ở sân bay Nội Bài.

Ma túy được các đối tượng giấu trong quả thanh long.

Ngoài ra, Thượng tá Bùi Đức Thiêm cũng thông tin: “Để nắm bắt được đường đi của lô hàng ma túy, trước đó một tháng, qua trinh sát, đơn vị phát hiện một nhóm người có biểu hiện mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp từ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội và các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ nên Cục Cảnh sát điều tra về ma túy đã xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh bóc gỡ”.

Bên cạnh đó, Thượng tá Bùi Đức Thiêm cũng nhận định: “Đây là đường dây vận chuyển ma túy rất tinh vi, việc giấu ma túy vào ruột thanh long là thủ đoạn rất mới của tội phạm. Tội phạm khi vận chuyển ma túy đường hàng không thường xuyên thay đổi phương thức để qua mắt lực lượng chức năng.

Chúng bọc vào các loại giấy báo, ánh kim, giấy bạc, giấy chống soi chiếu, thậm chí đưa vào giầy dép, quần áo, đồ dùng, cho vào loa, hay tinh vi hơn là khoét ruột hoa quả cho ma túy vào bên trong ruột rồi bọc lại. Hai hành khách còn giấu cả ma túy trong bánh pía”.

Số lượng ma túy giấu trong quả thanh long được phát hiện.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 20/6 tại khu vực sảnh Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) Phòng 5/Cục C47 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, trung tâm an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện một kiện hành lý ký gửi có dấu hiệu bất thường nên tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một thùng gồm 15 quả thanh long, trong đó có 13 quả có chứa 13 túi nylon màu trắng đựng các viên nén hình trụ màu xanh. Ngoài ra có 2 túi nylon chứa các viên nén hình trụ màu xanh được các đối tượng giấu trong áo ngực.

Đồng thời lực lượng chức năng cũng thu giữ 2 gói màu trắng, được các đối tượng cất giấu trong gói bánh pía. Cơ quan chức năng đã bắt giữ 3 người có liên quan đến vụ án.

Bước đầu nhóm trên khai nhận số hàng trên là ma túy tổng hợp. Tang vật thu giữ 5.000 viên ma túy tổng hợp, 1 kg ma túy tổng hợp dạng bột (ketamin) cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Vụ việc đang được các nhà chức trách tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet