Bắt giữ xe tải chở lượng lớn thuốc lá và đường nhập lậu

Phương Anh Linh

Kiểm tra chiếc xe tải do tài xế Huy điều khiển, cơ quan quản lý thị trường phát hiện lượng lớn thuốc lá và đường nhập lậu.

Ngày 26/7, cơ quan quản lý thị trường huyện Bù Đốp thuộc Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước cho biết đang củng cố hồ sơ, bàn giao đối tượng Võ Vi Huy (33 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) cho Công an huyện Bù Đốp xử lý liên quan đến vụ buôn lậu thuốc lá và đường với số lượng lớn.

Vào khoảng 22h đêm 25/7, qua việc kiểm tra hàng hóa tại địa bàn thôn 6, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, Đội Quản lý thị trường số 8 của huyện này đã phát hiện Võ Vi Huy có dấu hiệu chuyên chở hàng lậu bằng xe tải.

Xe tải chở hàng lậu bị công an tạm giữ.

Kiểm tra xe tải tải do Huy điều khiển, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 4.000 bao thuốc lá hiệu Jet và Hero, tất cả được cho vào 8 bao tải màu vàng. Ngoài ra, trên xe còn có 2,5 tấn đường ngoại nhập không có giấy tờ hợp lệ.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Huy khai báo nhận chở thuê số hàng hóa trên đến Thị xã Đồng Xoài cho một chủ hàng để tiêu thụ.

Với lượng thuốc lá và đường nói trên, cơ quan quản lý thị trường huyện Bù Đốp cho biết đây là vụ buôn lậu lớn nhất trên địa bàn bị bắt giữ tính đến thời điểm này. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet