Bắt kẻ dùng vé số giả trúng thưởng lừa người bán vé số nghèo

Nguyễn Tuấn

Các “hiệp sĩ” Bình Dương đã bám theo và bắt được đối tượng dùng vé số giả để lừa những người nghèo khổ bán vé số.

Chiều nay 24/7, Công an phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Ngọc (SN 1972, ngụ An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gần đây, “hiệp sĩ” phường Phú Hòa liên tiếp nhận được tin báo của những người bán vé số dạo về một đối tượng thanh niên đi xe máy Nouvo chuyên đứng ở đầu hẻm, gặp người bán vé số thì hỏi vé dò. Thủ đoạn của đối tượng này thường đổi vé trúng theo lô khoảng vài trăm đến vài triệu, không lấy hết tiền mà đổi vé số.

Đối tượng Ngọc (ngoài cùng bên phải) bị bắt giữ cùng những tờ vé số trúng thưởng giả

Sau khi rà soát các đối tượng khả nghi, đội hiệp sĩ phường Phú Hòa do anh Nguyễn Thanh Hải chỉ huy đã phát hiện đối tượng khả nghi. Đến khoảng 10h hôm nay 24/7, anh Hải và các hiệp sĩ Dương, Tài đã phát hiện đối tượng đang dùng vé số giả trúng thưởng lừa đảo 2 người già rồi phóng xe đi. Một mặt, các hiệp sĩ bám theo đối tượng đi trên xe Nouvo, mặt khác kiểm tra các tờ vé số mà các đối tượng vừa đổi ở 2 người già. Qua kiểm tra, 3 tờ vé số trúng thưởng với giá trị 1,2 triệu đồng là vé số giả.

Truy đuổi đối tượng qua nhiều tuyến đường, các hiệp sĩ đã ép được xe đối tượng vào lề  đường lê Hồng Phong (phường Phú Lợi) giao đối tượng cho công an phường Phú Lợi.

Tại công an, đối tượng Ngọc khai từ sáng đến giờ đã lừa được 15 người trúng 15 tờ loại trúng 400 nghìn đồng. Hai người bị hại được xác định là Trần Văn Sia (SN 1962) và Lê Thanh Viên (SN 1962) cùng trọ phường Phú Hòa. Khám xét trong người đối tượng có khoảng 6 triệu đồng, 2 điện thoại và nhiều vé số giả và thật. Trong đó có 18 vé số giả trúng thưởng đài Đồng Nai.

Được biết, vào năm 2011, đối tượng Ngọc bị hiệp sĩ Hải bắt 1 lần với hành vi tương tự và chịu án tù 6 tháng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet