Bắt kẻ giết hại 2 cháu bé vì trộm con ngan bất thành

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp hung thủ đã gây ra cái chết thương tâm đối với hai cháu Hà Cao Nguyên (10 tuổi) và cháu Hà Phú Quý (13 tuổi) tại Dak Lak.

Ngày 25-10, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Dak Lak đã bắt khẩn cấp đối tượng Vi Bế Ngoạt (SN 1975, trú tại thôn 7C, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) là hung thủ đã gây ra cái chết thương tâm đối với hai cháu Hà Cao Nguyên (10 tuổi) và cháu Hà Phú Quý (13 tuổi) là con trai của chị Triệu Thị Bài, trú tại thôn 7C xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo.

Đối tượng Vi Bế Ngoạt tại cơ quan công an
Đối tượng Vi Bế Ngoạt tại cơ quan công an

Bước đầu Ngoạt khai nhận: Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 21-10-2013, Ngoạt giúp vợ đẩy xe máy chở cà phê đi bán, khi về ngang qua nhà chị Triệu Thị Bài (là hàng xóm của Ngoạt), thấy có con ngan ở trước sân nhà chị Bài, y nảy sinh ý định bắt trộm về làm thịt.

Lúc này, cháu Nguyên chạy ra thấy, hô hoán và doạ về sẽ nói với gia đình. Ngoạt sợ mọi người biết việc trộm cắp nên đã dùng tay bẻ cổ con ngan cầm vào trong bếp, đồng thời cầm chiếc búa chim để ở góc bếp đi ra gặp cháu Nguyên.

Lúc này cháu Nguyên thấy Ngoạt cầm búa thì bỏ vào bàn ở trong nhà ngồi, Ngoạt đi theo vào và nói với cháu Nguyên không được kể ai nghe nếu không sẽ giết chết, nhưng cháu Nguyên vẫn nói sẽ kể lại cho người nhà biết.

Thấy vậy, Ngoạt cầm búa bổ một phát vào đầu cháu Nguyên thì cháu Nguyên ôm đầu kêu khóc, sợ mọi người xung quanh nghe nên Ngoạt tiếp tục dùng búa bổ thêm một phát vào đầu cháu Nguyên thì thấy cháu Nguyên không kêu khóc gì nữa. Sau đó, Ngoạt nhìn vào phía trong thấy cháu Quý đang đứng dậy nhìn và hô hoán, Ngoạt cầm búa bổ ngang trúng vào phần đầu của Quý làm Quý té xuống chiếu, Ngoạt tiếp tục dùng búa bổ một phát vào người cháu Quý nhưng không rõ trúng ở đâu.

Sau khi chém 2 cháu nhỏ xong, Ngoạt cầm chiếc búa ra vứt ở cạnh chuồng gà nhà chị Bài, sau đó về nhà rồi đi hái cà phê. Đến tối Ngoạt bắt xe đi trốn tại nhà em ruột ở thôn Thanh Xuân, xã Ea Kênh, huyện Krông Pak.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Dak Lak đang tiếp tục điều tra, làm rõ nội dung vụ án.

Nguồn: Báo Dak Lak

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet