Bắt khẩn cấp đối tượng giết người

Được triệu tập tới cơ quan điều tra, lúc đầu Thắng quanh co không giải trình được sự mất tích của cháu Giang, nhưng bằng những biện pháp nghiệp vụ sau 2 ngày đấu tranh khai thác, Thắng đã phải khai nhận hành vi của mình.

Vừa qua, Phòng cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Vị Xuyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Triệu Văn Thắng (tên gọi khác là Sẩm) 45 tuổi, trú tại thôn Ngọc Quang, xã Ngọc Linh (Vị Xuyên) về hành vi giết người.

Đối tượng Triệu Văn Thắng

Thấy cháu Triệu Văn Giang (5 tuổi) bị mất tích 2 ngày không thấy về nhà, bà nội cháu là Chương Thị Nghiệp, trú tại thôn Ngọc Quang đã báo cho cơ quan chức năng nhờ tìm giúp. Cơ quan điều tra đã khẩn trương, nhanh chóng vào cuộc để làm rõ nguyên nhân cháu bé bị mất tích. Mở rộng điều tra xác minh trên địa bàn và các mối quan hệ, cơ quan điều tra xác định đáng chú ý nhất chính là đối tượng Triệu Văn Thắng (bố đẻ của cháu Giang). Được triệu tập tới cơ quan điều tra, lúc đầu Thắng quanh co không giải trình được sự mất tích của cháu Giang, nhưng bằng những biện pháp nghiệp vụ sau 2 ngày đấu tranh khai thác, Thắng đã phải khai nhận hành vi của mình.

Được biết năm 2007, Thắng lấy vợ là chị Phàn Thị Hùi (sinh 1982) ở thôn Ngần Thượng, xã Tân Thành (Bắc Quang) có làm đám cưới nhưng không đăng kí kết hôn. Sinh cháu Giang được 3 tháng tuổi thì chị Hùi bỏ đi. Chỉ  bố con ở nhà, nên khi cháu Giang được 3 tuổi thì Thắng đưa con trở về ở với mẹ đẻ là bà Chương Thị Nghiệp. Do quẫn bách trong cuộc sống và mâu thuẫn nội tộc, ngày 8.9 Thắng có cãi chửi nhau với anh trai là Triệu Văn Sầu (47 tuổi) do mâu thuẫn đất đai. Đến sáng ngày 9.9, trong khi chuẩn bị đi làm thì cháu Giang khóc và đòi theo đi, Thắng tức giận dùng dao sát hại cháu sau đó mang lên đồi sau nhà (cách khoảng 60m) vùi cháu vào khe nước rồi lấy thuổng lấp đất, giấu xác nhằm phi tang trốn tránh pháp luật.

Sự việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ. 

Theo Trung Thực/Báo Hà Giang

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet