Bất lực nhìn xe máy "dạo" trong phố đi bộ

Hoàng Nam

Tình trạng đi xe máy trong không gian đi bộ của phố cổ (Hà Nội) đang ngày một gia tăng. Mặc dù đã đặt biển, ngăn đường nhưng lực lượng chức năng vẫn bất lực nhìn xe máy ngang nhiên đi trong phố đi bộ.
Gần một năm nay, khu vực phố cổ Hà Nội đã được quy hoạch thành không gian dành cho người đi bộ vào những ngày cuối tuần.
Nhưng thời gian gần đây, những tuyến phố này không còn dành riêng cho người đi bộ nữa...
... Bởi tình trạng đi xe máy trong những tuyến phố cấm này ngày càng phổ biến.
Theo quy định, từ 19h các ngày Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần, tất cả các phương tiên (xe máy, xe đạp điện...) đang hoạt động trong không gian đi bộ phố cổ sẽ phải di chuyển ra ngoài.
Những hộ kinh doanh trong khu vực này nếu không có chỗ gửi xe thì phải mang xe ra khu vực trông giữ xe bên ngoài phố đi bộ để gửi.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet, tại những tuyến phố Tạ Hiện, Hàng Buồm... xe máy vẫn đỗ ngay dưới lòng đường dành cho người đi bộ.
Mặc dù UBND phường và lực lượng công an đã tổ chức chốt chặn tại các đầu phố nhưng vẫn không thể ngăn cản được người dân đi xe máy qua.
Nhiều người xin dắt xe qua rào chắn nhưng vừa lọt qua đã lên xe nổ máy đi tiếp ngay trước mặt lực lượng bảo vệ.
Những thanh niên thì ngang nhiên phóng xe qua rào chắn.
Trong khi đó, phía bên trong những tuyến phố đi bộ, những người đi xe máy cứ nhìn thấy công an lại xuống xe dắt bộ. Nhưng lực lượng chức năng vừa đi qua là lại lên xe đi tiếp.
Một thanh niên khi thấy lực lượng bảo vệ đã xuống xe dắt bộ mà quên chưa... tắt máy.
Ngay cả khi xe của công an trật tự phường đi gọi loa yêu cầu xe máy không để ở vỉa hè, lòng đường thì nhiều người vẫn ngang nhiên đi xe máy ngay đằng sau.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet