Bắt một hành khách nước ngoài trộm gần 400 triệu trên chuyến bay của VNA

Hoàng Nam

Phát hiện một hành khách nước ngoài tự động đổi chỗ ngồi trên chuyến bay và có nhiều biểu hiện khả nghi, tiếp viên của VNA đã kiểm tra và phát hiện vị khách trên đã trộm gần 400 triệu tiền mặt của hành khách ngồi cạnh.

Thêm một hành khách nước ngoài bị phát hiện trộm đồ trên máy bay.

Theo thông báo của Vietnam Airlines (VNA), sự việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16/4/2017 từ TP.HCM đi Hà Nội khởi hành lúc 07h00. Trên chuyến bay đó, tiếp viên trưởng (TVT) đã phát hiện khách ngồi ghế 3D (D.Y.J sinh năm 1970 - quốc tịch nước ngoài) đổi chỗ lên ghế 2D có biều hiện bất thường và cầm túi xách nghi không phải của khách.

Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã đề nghị 02 khách tại vị trí gần đó, ngồi ở ghế 1G và 1D kiểm tra lại hành lý thì khách 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu và 400 Đô la Mỹ và khách 1D xác nhận mất 13.000 USD. Số tiền trên sau đó được phát hiện trùng với số tiền hành khách D.Y.J đang giữ. 

Tiếp viên chuyến bay đã lập biên bản vụ việc phối hợp với nhân viên mặt đất bàn giao khách D.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài ngay sau khi máy bay hạ cánh. Hiện tại, vụ việc đang được PC45 tiếp nhận, điều tra và xử lý hình sự.

Đại diện VNA cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên chuyến bay để ngăn chặn các đối tượng có hành vi trộm cắp trên chuyến bay ngay từ khâu bán vé. Bên cạnh đó, Hãng khuyến nghị hành khách tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng, tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay đồng thời cùng phối hợp với nhân viên của hãng ngay khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet