Bắt nam thanh niên vận chuyển gần 100 triệu tiền giả từ nước ngoài về

Tiến Dũng

Khi bị bắt, đối tượng Đỗ Trọng Thủy đã khai nhận, số tiền 99.200.000đ là tiền giả mua tại Trung Quốc với ý định mang về quê tiêu thụ hưởng chênh lệch thì đã bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

Cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết, đã chuyển giao Đỗ Trọng Thủy (30 tuổi, ở xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) về hành vi kinh doanh tiền giả cho cơ quan An ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đối tượng Thủy bị cơ quan công an bắt giữ.

Trước đó, vào khoảng 12h30’ ngày 21/12/2016, tổ công tác Phòng CSHS - Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với tổ kiểm soát chi cục Hải quan Cốc Nam làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới cửa khẩu Cốc Nam, Văn Lãng, Lạng Sơn phát hiện một nam thanh niên nghi vấn đang trên đường mòn từ phía Trung Quốc về Việt Nam đã tiếp cận kiểm tra.

Tang vật của đối tượng.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong người đối tượng một túi nilon màu đen bên trong có 496 tờ tiền Việt Nam có mệnh giá 200.000đ/tờ có seri trùng nhau nghi tiền giả.

Khi bị bắt, nam thanh niên này khai nhận Đỗ Trọng Thủy (30 tuổi, ở xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) còn số tiền 99.200.000đ trên là tiền giả mua tại Trung Quốc với ý định mang về quê tiêu thụ hưởng chênh lệch.

Hiện vụ án được chuyển giao cho cơ quan An ninh điều tra tiếp tục điều tra mở rộng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet