Bắt nghi phạm đốt nhà lúc rạng sáng khiến 3 người chết

Phương Anh Linh

Qua một ngày điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt giữ được nghi can trong vụ nghi án phóng hỏa đốt nhà khiến ba người tử vong.

Liên quan đến vụ nghi án phóng hỏa đốt nhà khiến ba người gia đình anh Nguyễn Đức Thắng (37 tuổi, ngụ ấp Trung Hậu, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) tử vong, sáng 27/5, đại tá Phạm Văn Ngân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan điều tra đã bắt giữ một nghi phạm.

Theo đó, người được cho có liên quan đến vụ hỏa hoạn đang bị bắt giữ là Trần Quốc Gia (38 tuổi, ngụ Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Hiện nghi can này đang được Công an tỉnh Vĩnh Long lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Nghi can Trần Quốc Gia (áo trắng) được dẫn giải về trụ sở công an lấy lời khai (Ảnh: VV)

Như Infonet đã đưa tin, rạng sáng 26/5 hàng xóm phát hiện tiếng nổ, lửa bốc lên từ căn nhà anh Nguyễn Đức Thắng. Mọi người chạy đến ứng cứu nhưng cửa chính căn nhà đã bị khóa ngoài. Lúc này bên trong nhà anh Thắng cùng vợ là chị Đặng Thị Thúy (35 tuổi) và con gái 4 tuổi Nguyễn Ngọc Hân đang ngủ.

Anh Thắng may mắn thoát được ra ngoài theo hướng cửa sổ nhưng bị bỏng nặng toàn thân, còn vợ con anh đã bị tử vong tại chỗ. Được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chữa trị nhưng anh Thắng cũng không qua khỏi.

Hiện trường căn nhà của gia đình anh Thắng sau vụ hỏa hoạn (Ảnh: VV)

Khi khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ được một can nhựa (loại 10 lít), một đèn pin. Căn nhà nồng nặc mùi xăng. Nghi vấn đây là vụ phóng hỏa đốt nhà, gây nên cái chết cho 3 người, Công an tỉnh Vĩnh Long vào cuộc điều tra và đến nay đã bắt giữ nghi can Trần Quốc Gia nói trên. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet