Bắt nghi phạm trong vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An

Trương Hoa

Đó là thông tin từ trung tá Trần Phúc Tú, Phó trưởng Công an huyện Tương Dương (Nghệ An). Nghi can sát hại 4 người trong một gia đình tại bản Phồng là người cùng bản với các nạn nhân.
Người dân địa phương hoang mang sau khi xảy ra vụ thảm sát 4 người.

Tối ngày 19/7, trao đổi với Infonet, trung tá Trần Văn Phúc, Phó trưởng Công an huyện Tương Dương cho biết, đã bắt giữ nghi can sát hại 4 người (gồm 3 thế hệ trong một gia đình) tại lán rẫy C5, thuộc bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương).

Theo đó, tên nghi can là Vi Văn Mằn (25 tuổi, thường gọi là Hai), trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An). Nhà Mằn cách nhà các nạn nhân vài chục km.

Theo lời khai ban đầu từ nghi can, Mằn vào rẫy để hái chanh. Tuy nhiên, Mằn bị anh Lô Văn Thọ dọa đánh, Mằn đã chống cự, dùng dao chém chết anh Thọ tại chỗ. Khi thấy mẹ và vợ cùng con anh Thọ đang ở dưới suối, Mằn vác dao chạy xuống chém chết cả ba người.

Như Infonet đã thông tin trước đó, vào khoảng 15h, chiều ngày 2/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài (người cùng bản) vào rẫy khe Cát Tả để đánh cá thì tá hỏa phát hiện bốn người cùng một gia đình bị chém chết gồm: bà Viêng Thị Dương (60 tuổi) bị chém ở cổ, vết thương ở bụng, nằm gục chết bên bờ khe Cành Tạ. Chị Lê Thị Yến (25 tuổi, vợ anh Thọ) đang địu con nhỏ trên lưng là bé Lê Văn Chung (8 tháng tuổi) cũng bị chém chết cả hai mẹ con bên bờ khe. Chồng của chị Yến là anh Lô Văn Thọ (27 tuổi, con trai của bà Dương), bị chém ở cổ, nằm chết trước lán trên rẫy của gia đình anh.

Lúc này, ông Hoài đã chạy nhanh đến đồn biên phòng gần đó và tới công an xã để báo vụ việc.

Trong gia đình bị sát hại, chỉ có ông Lô Văn Bình (chồng bà Dương) thoát nạn.

Chính quyền, công an địa phương, Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin và điều tra làm rõ vụ việc.

Công an tỉnh Nghệ An xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An, Bộ công an và các Cục nghiệp vụ để xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp điều tra, làm rõ vụ thảm án.

Ngay sau đó, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cũng đã cử một tổ trinh sát vào phối hợp điều tra. Đồng thời huy động hơn 60 điều tra viên, trinh sát viên, giám định viên có kinh nghiệm, năng lực để tập trung đấu tranh làm rõ vụ án. Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án “Giết người” xảy ra ở lán rẫy C5, bản Phồng.

Trong quá trình điều tra vụ án, lực lượng điều tra nhận thấy đây là một vùng biên giới, thuộc dân tộc thiểu số, dân trí lại thấp, đường đi lại khó khăn nên cũng là một cản trở, kéo dài thời gian điều tra.

Hiện nay, Công an Tương Dương, Công an Nghệ An đang lấy lời khai nghi can và mở rộng điều tra vụ thảm án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet