Bắt nghi phạm vụ trộm nổ súng tại nhà bí thư huyện Đức Hòa, Long An

Phương Anh Linh

Liên quan đến vụ trộm đột nhập nhà bí thư huyện ủy Đức Hòa, tỉnh Long An gây ra vụ nổ súng vào cuối tháng 12/2015, cơ quan điều tra cho biết đã bắt giữ một nghi phạm.

Ngày 8/3, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng – Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an Long An cho biết, cơ quan điều tra đã bắt giữ Lê Văn Hoàn (36 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa). Hoàn được cho là một trong nhóm đối tượng đột nhập vào nhà ông Nguyễn Văn Út – Bí thư Huyện ủy Đức Hòa và gây ra vụ nổ súng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng 30/12/2015.

Tư gia bí thư huyện ủy Đức Hòa, nơi xảy ra vụ trộm đột nhập.

Trước đó như Infonet đã thông tin, vào thời điểm trên gia đình ông Út đang ngủ thì có một chiếc xe ô tô chở theo nhóm người dừng lại trước nhà ông. Một người trong nhóm tìm cách đột nhập vào trong nhà vị bí thư huyện ủy bằng con đường cửa sổ thông gió.

Lúc này ông Út và con trai phát hiện sự việc, tên trộm nghe tiếng động liền tông cửa bỏ chạy. Tên này được đồng bọn đứng ngoài hàng rào giải vây bằng cách bắn đạn cao su vào nhà. Con trai ông Út bị đạn sượt qua hông gây thương tích. Hai đối tượng sau đó lên ô tô đợi sẵn bên ngoài tẩu thoát.

Được biết tư gia của ông Nguyễn Văn Út thuộc xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa. Đường tỉnh lộ 825 qua khu vực này và nhà ông Út có trang bị hệ thống camera. Từ những thông tin sơ khởi thu thập được, qua quá trình điều tra Công an tỉnh Long An đã bắt giữ được nghi can Hoàn như nói trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet