Bất ngờ bà mẹ mang thai 4 ở tuổi 65

Thanh Nga (lược dịch)

Người phụ nữ 65 tuổi, người Đức đã có 13 con và sắp trở thành người phụ nữ mang thai bốn lớn tuổi nhất thế giới.
Bà Annegret Raunigk trong thời kỳ mang bầu

Bà Annegret Raunigk, một giáo viên tiếng Anh và tiếng Nga tiểu học đang mang thai bốn, là kết quả của việc thụ tinh trong ống nghiệm từ trứng và tinh trùng hiến tặng.

Bản thân bà cũng vô cùng bất ngờ khi bác sĩ siêu âm nói đó là thai bốn. Hiện bà đang mang thai ở tuần 21.

Ban đầu, bác sĩ khuyên bà nên bỏ đi nhưng bà Raunigk vẫn quyết định giữ lại bốn đứa con mặc dù đã lớn tuổi và sẽ nghỉ hưu trong năm nay. Bà cho rằng mình "vẫn khá tốt" và có khả năng chăm sóc bốn đứa trẻ. 

Bà Annegret Raunigk và người con được sinh khi bà 55 tuổi

Bà Raunigk cũng từng trở thành tâm điểm của báo chí Đức khi sinh con ở tuổi 55, 10 năm trước. Chia sẻ với truyền thông, bản thân bà không quan tâm tới ngoại hình sẽ ra sao sau mỗi lần mang thai, chỉ cần con cái khỏe mạnh, lớn khôn là bà vui rồi.

Đến nay, bà đã có 13 người con thuộc 5 người bố khác nhau, đứa lớn nhất đã 44 tuổi và 7 người cháu.

Trước đây, kỷ lục thuộc về bà Merryl Fudel, sinh bốn khi 55 tuổi. Còn người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con thuộc về bà Omkari Panwar người Ấn Độ. Bà sinh em bé lúc 70 tuổi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet