Bất ngờ gặp hàng trăm thiếu nữ mặc áo dài truyền thống trên phố Hà Nội

Hoàng Nam

Trong một buổi sáng mùa Thu Hà Nội, đường phố Thủ đô được phủ kín bằng hàng trăm bộ áo dài truyền thống tái hiện lại vẻ đẹp thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam. Đây là những hình ảnh trong Festival áo dài 2016.
200 nữ sinh đã diện trang phục áo dài trình diễn trên phố.

Trong Festival Áo dài 2016 có một buổi trình diễn rất được mong đợi với 50 chiếc xe xích lô chở 50 người mẫu mặc áo dài và 200 xe đạp của 200 nữ sinh mặc áo dài và 20 xe đạp hoa đã làm nên một cuộc diễu hành vô cùng đẹp mắt qua các tuyến phố của Thủ đô. 

Hành trình diễu hành áo dài bằng xe xích lô sẽ đi qua những con phố lâu đời đã trở thành biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, bắt đầu từ đường Hoàng Diệu qua các tuyến phố Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hùng Vương - Thanh Niên - Phan Đình Phùng và trở về Hoàng Diệu - sân khấu chính Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).

Sáng 16/10, buổi trình diễn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách trong và ngoài nước bởi đây là những tuyến phố có nhiều điểm di tích lịch sử. Rất nhiều người mẫu, nghệ sĩ tên tuổi như: Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, nghệ sĩ ưu tú Thu Hà và cả những đại sứ người nước ngoài tham gia buổi trình diễn áo dài. 

Vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam.
Tà áo dài lướt qua nhiều di tích lịch sử của Hà Nội.
50 xích lô đi thành hàng tham gia buổi trình diễn.
Nhiều người mẫu nổi tiếng tham gia chương trình.
Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân mang đến hàng chục mẫu áo dài trong Festival lần này.
Bà Jovana Benoit - phu nhân Đại sứ Haiti tại Việt Nam cũng tham gia buổi trình diễn áo dài.
Nghệ sĩ ưu tú Thu Hà.
Vẻ đẹp rạng ngời của các thiếu nữ trong tà áo dài Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet