Bất ngờ rút dao sát hại người khác vì cái nhìn "thiếu thiện cảm"

Nguyễn Cường

Bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình, Khang làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên trong phiên xử phúc thẩm hôm nay HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa khi thấy sức khỏe của bị cáo không đảm bảo.
Bị cáo được dẫn đi sau khi HĐXX hoãn phiên tòa.

Cao trạng cho thấy Dương Tuấn Khang (22 tuổi, ngụ Vĩnh Long) được nhận vào làm thuê cho tiệm bắn cá của anh Nguyễn Vương Trung Tín (tại TP Vĩnh Long) vào tháng 6/2015. Tuy nhiên do nghi ngờ Khang không trung thực nên anh Tín đã cho nghỉ việc.

Ngày 17/6/2015 Khang cùng một người bạn quay trở lại tiệm này chơi bắn cá. Khi hết tiền Khang yêu cầu nhân viên tại đây cho chơi thiếu để gỡ lại số tiền thua, nhưng không được người này đồng ý.

Ngay sau đó đối tượng này đi ra ngoài mua một con dao Thái Lan và quay trở lại đâm vào lưng người này rồi bỏ trốn. Về phần nạn nhân, do kịp chạy vào trong nhà vệ sinh hô hoán nên được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Hơn 2 tháng sau đó, vào ngày 1/9/2015 Khang về nhà bà ngoại tại Phường 5, TP Vĩnh Long để ăn đám giỗ. Tới 22h30’ cùng ngày Khang nhờ bạn là Huỳnh Hữu Bằng chở về phòng trọ tại Phường 4.

Trên đường đi hai đối tượng nẹt pô xe ầm ĩ khiến nhiều người phải nép vào lề né tránh, Khi đến Phường 3 thì Khang và Bằng gặp anh Vãng Thành Tài chở theo bạn gái đang đứng tránh, chờ cho Bằng và Khang đi qua.

Qua ánh đèn, Khang thấy Tài nhìn mình “thiếu thiện cảm” nên nói Bằng dừng xe, và đi bộ đến đây rồi bất ngờ rút con dâm bấm trong người đâm thẳng vào cổ Tài khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Trong khi đó Khang được Bằng đưa về phòng trọ rồi bỏ trốn.

Ngày 20/4 vừa qua TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt Khang mức án tử hình về tội “Giết người”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet