Bất ngờ tìm thấy "quái vật" Bigfoot huyền thoại?

Hoàng Dung (Lược dịch)

Jason Parsons, một người mê quái vật Bigfoot đã quay lại được đoạn phim có hình ảnh nghi là sinh vật kỳ bí này khi đang đi dạo trong rừng tại vùng núi Caerphilly, miền nam xứ Wales.
Ảnh minh họa

Tuy nhiên mãi cho đến khi về nhà xem lại đoạn phim anh mới phát hiện ra. Jason nói: "Tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy bóng một sinh vật giống như khỉ đột lẫn vào trong bụi rậm tối tăm, có thể đó là Bigfoot".

Trước đó anh đã bắt gặp những mảnh gỗ hình chữ X bỏ lại trên đường đi nên đã quyết định tiến sâu vào rừng hơn nữa để tìm thêm manh mối.

Anh để ý thấy có cành cây khô bị gẫy khá kỳ lạ và tiếp tục đi theo lối mòn cho đến khi anh vô tình quay lại được hình ảnh con quái vật.

Sau khi về nhà anh đã gửi đoạn phim cho Adam Bird, đồng sáng lập tổ chức Nghiên Cứu Bigfoot ở Anh.

Anh bắt đầu các chuyến điều tra Bigfoot ở Anh từ năm 2012, đi qua nhiều khu rừng ở Nottinghamshire, Dorset, Lincolnshire và Scotland để tìm manh mối rằng con quái vật này có tồn tại.

Adam nói: "Người ta nghi ngờ đó là một người bình thường nhưng tại sao một người đàn ông bình thường lại mọc nhiều lông đen từ đầu đến chân, đứng giữa rừng hoang vắng, kéo rồi đẩy cây? Hãy suy nghĩ một cách logic hơn".

Hình ảnh nghi là Bigfoot

"Cho đến nay chưa có ai ở Anh quay được hình con quái vật cả. Chúng tôi tin rằng Jason đã tìm được một thứ khá đáng giá", Adam khẳng định.

Jason cũng đã gửi đoạn phim cho thợ săn Bigfoot người Mỹ Tri driver rồi đăng cả đoạn phim lên Youtube.

Tri phân tích: "Khi phóng to thì bóng hình nhìn rất giống quái vật Bigfoot ở bắc Mỹ. Tôi không biết gì về lịch sử của con quái vật này ở Anh nhưng tôi nghĩ đây rất có thể là nó".

Theo một số nhân chứng tự nhận đã từng nhìn thấy con quái vật này, Bigfoot to lớn, giống khỉ đột, đi bằng hai chân và có nét giống người nguyên thủy Neanderthal, cao khoảng hơn 2 mét.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hoài nghi về kết quả này và cho rằng đây là một sự thất vọng khác. Họ cho rằng chỉ là một cái cây đung đưa vì máy quay cũng đang bị đung đưa.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Daily Star, tờ báo Anh chuyên cập nhật tin tức mới nhất về văn hóa, thể thao và giải trí trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet