Bất ngờ với Honda Chaly phiên bản Doremon 130cc: Nhỏ mà có võ

Nga Ly

Chiếc Honda Chaly 50cc “hàng hiếm” của chủ xưởng độ Hà Long (Kiến Thụy, Hải Phòng) được sơn phối màu cùng với tem Doraemon độc đáo, đồng thời nâng cấp sức mạnh lên tới 130 phân khối.

Honda Chaly đèn tròn 79 là mẫu Minibike được ra mắt cùng thời điểm với Honda Cub tại Nhật Bản. Xe được vận chuyển theo đường biển vào Việt Nam, nhưng vì nhỏ hơn dòng Honda Cub nên không được sử dụng rộng rãi. Đến năm 2011, trào lưu chơi Chaly nở rộ ở Thái Lan và Nhật Bản, giới trẻ tại Việt Nam cũng bắt đầu săn tìm xe về độ và thành lập các hội chơi Minibike.

Honda Chaly được thiết kế tem Doraemon để gợi nhớ về kí ức tuổi thơ một thời.

Chaly trang bị động cơ 4 thì, dung tích 49cc làm mát bằng gió cho công suất 3,5 mã lực. Xe được phụ nữ Nhật Bản dùng làm phương tiện đi chợ hoặc đi phát bưu kiện. Ở Việt Nam hiện nay, đối tượng chơi dòng xe này chủ yếu là học sinh, sinh viên lựa chọn để thay thế cho xe đạp điện.

Chiếc Honda Chaly 79 của chủ xưởng độ Hà Long vẫn còn giữ nguyên các chi tiết yếm, chắn bùn và tem sườn nguyên bản. Tuy nhiên, xe được sơn phối màu mới với tem Doraemon và độ một số bộ phận giúp cải thiện công suất lên lớn hơn nguyên bản.

Chiếc xe nhỏ gọn, tiện lợi khi đi lại trên đường phố đông đúc

Từ xe zin nguyên chiếc, Chaly được làm mới toàn bộ nhờ một xưởng sơn ôtô hấp nhiệt, tỉ mỉ và chi tiết đến từng con ốc. Đồng thời, Chaly cũng lên nhiều đồ chơi để đáp ứng cho cục máy Wave thay thế cục máy zin của xe. Chủ nhân của xe cho biết, khi hoàn thành xong, Chaly có thể làm hài lòng bất cứ người chơi Minibike nào với ba tiêu chí: đẹp như xe zin mới, tốc độ mạnh mẽ, êm ái khi vận hành.

Chaly sau khi độ xong có thể đáp ứng các tiêu chí: đẹp, mạnh mẽ và vận hành êm ái

Cũng theo chủ xưởng độ Hà Long, Chaly có những ưu điểm nổi trội khiến bất cứ người già hay trẻ đều yêu thích: “Xe nhỏ, dễ sử dụng ở đường phố đông đúc, tư thế ngồi thoải mái, dễ điều khiển, ăn ít xăng và cái chính là mẫu xe Nhật date cũ được nhiều học sinh, sinh viên săn tìm nhất. Bất kỳ người già hay trẻ, khi thấy Chaly đều nhìn theo với ánh mắt vô cùng thích thú, và không bị lu mờ khi đứng cạnh những chiếc xe khác, dù là cả SH thời thượng”.

Cùng xem những hình ảnh chi tiết về chiếc xe độ đặc biệt này dưới đây:

Honda Chaly 79 là mẫu Minibike được giới học sinh, sinh viên ưa chuộng hiện nay
Đèn Police xanh đỏ tạo hiệu ứng bắt mắt khi đi đêm
Bao tay Doremon tông xuyệt tông với xe
Đồng hồ zin của xe
Thông hơi Uma Racing giúp máy đỡ nóng rát chân khi chạy tốc độ cao
Còi xi-nhan zin của xe
Xe được làm mới đến từng con ốc
Dây tăng áp cho động cơ mạnh mẽ
Tem sườn zin vẫn còn nguyên
Combo bông mai và lọc gió K&N
Mâm điện Wave Nice đi cùng ốc mâm điện màu
Xích vàng DID nhật giúp cho việc chạy tốc độ cao an toàn và êm ái
Cần phanh sau độ dài hơn zin giúp phanh ăn hơn
Xe cũng được lắp pô RSX cho tiếng như xe zin

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet