Bất ngờ với vẻ đẹp những bức tranh hoa đất

Thái Anh

27 tác phẩm tranh hoa đất tuyệt đẹp dưới đôi tay điêu luyện, tài ba của nghệ nhân Nguyễn Hương Thủy thể hiện dưới nhiều hình thức chắc chắn sẽ mang lại cho khán giả nhiều bất ngờ.

Triển lãm ‘Tranh Hoa Đất Việt – Hàn’ vừa khai mạc chiều 5/5 tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc- Hà Nội với sự tham gia của nghệ sĩ Hương Thủy - người dành nhiều tâm huyết trong việc nghiên cứu và thử nghiệm tranh hoa đất 3D.

Nghệ sĩ Nguyễn Hương Thủy bên tác phẩm "Hoa Anh Đào, trên đảo JEJU"

Đến với công việc này được 7 năm, chị Thủy chia sẻ: “Công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác. Để làm được một bông hoa đất như thế này phải qua rất nhiều công đoạn, đặc biệt việc pha mầu để tạo cho bông hoa có được mầu sắc tự nhiên nhất là công đoạn vô cùng vất vả. Bên cạnh đó việc tạo hình cho từng cánh hoa, sau đó tạo dáng cho chúng, để khi khô lại cánh hoa phải có được vẻ mềm mại, giống như cánh hoa thật. Đặc biệt các loại nhụy hoa, nụ hoa… phải nặn bằng tay”

Đến với triển lãm nhiều khán giả sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những bông hoa Lan với mầu sắc tự nhiên và thật đến vậy.
Tranh hoa đất 3D là sự kết hợp giữa tranh sơn dầu và những bông hoa đất, mang lại cảm giác mới mẻ 
Hoa Anh Đào trên đảo JEJU.
ông Giám đốc Trung tâm VHHQ Park Nark Jong giới thiệu với các quan khách HQ
Tác phẩm" Rừng hoa Cúc"
Triển lãm thể hiện các loại hoa cùng với phong cảnh nổi tiếng của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc 

Phát biểu tại triển lãm ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Bất cứ ai cũng sẽ thấy thích thú và ngạc nhiên trước những tác phẩm tranh hoa đất. Người xem sẽ thấy ấn tượng khi ngắm nhìn bông hoa được làm bằng đất nhưng rất đẹp và thật đến không thể tin nổi”. Triển lãm bắt đầu mở cửa từ 5/5 và kết thúc ngày 14/5 tại trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, HN)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet