Bắt nhóm côn đồ trấn lột hành khách trên các chuyến xe “ma”

Phương Anh Linh

Chiều 27/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 9 nghi can liên quan đến nhóm đối tượng chuyên trấn lột, cướp tiền của khách trên xe. Cơ quan điều tra đã bắt giữ được 8 đối tượng.

Theo Đại tá Lê Ngọc Phương – Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, vừa qua báo chí phản ánh tình trạng trấn lột tiền của hành khách trên xe khách “ma”, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP.HCM cùng phối hợp các tỉnh lân cận là Long An, Tiền Giang nhanh chóng điều tra, làm rõ.

Qúa trình phá án, mới đây cơ quan điều tra đã bắt giữ 8 nghi can. Một đối tượng có liên quan đã bỏ trốn. Công tác điều tra cho thấy, khi hành khách lên những chiếc xe khách “ma” đã bị các đối tượng trấn lột, cướp tiền sau đó bỏ xuống đường. Nhiều bị hại không đến cơ quan công an trình báo nên gây khó khăn cho quá trình thu thập thông tin của nhóm này.

(Ảnh minh họa)

Vụ việc nhận được sự quan tâm của dư luận khi vừa qua, một tờ báo tại TP.HCM đăng tải loạt bài điều tra về băng nhóm gồm tái xế, phụ xe cùng một số người đi trên các chuyến xe khách trá hình từ Bến xe miền Tây (Quận Bình Tân, TP.HCM) về các tỉnh miền Tây.

Hành khách lên các chuyến xe khách này đã bị các đối tượng đe dọa để trấn lột, cướp tiền và tài sản, sau đó chúng bỏ nạn nhân xuống đường.

Từ phản ánh của báo chí, Bộ trưởng Bộ Công an đã có công điện chỉ đạo công an TP.HCM cũng như các tỉnh thành kiểm tra, rà soát, mở đợt cao điểm đấu tranh, ngăn ngừa các băng nhóm tội phạm hoạt động tại các bến xe, ga tàu trong dịp cao điểm cuối năm.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet