Bắt nhóm cướp xe máy của tài xế Grabbike trong đêm

Uyên Châu

Công an quận 2 (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ nhóm đối tượng gồm: Cao Văn Hạnh (21 tuổi), Nguyễn Văn Ngân (21 tuổi, cùng tạm trú tại Q. Bình Thạnh) và Trương Đình Lộc (20 tuổi, sống lang thang) để điều làm rõ hành vi “Cướp tài sản” của tài xế Grab.
Nhóm cướp xe của Hạnh tại công an

Theo lời khai ban đầu của các nghi can, do thiếu tiền tiêu xài, khoảng 0h30 ngày 7/8, Hạnh đã gặp Ngân, Lộc tại chung cư Đất Phương Nam, quận Bình Thạnh để bàn bạc lên kế hoạch cướp tài sản của những người chạy xe ôm Grabike.

Để thực hiện kế hoạch, Hạnh được Lộc đưa cho 1 con dao và dùng phần mềm bắt xe ôm Grabbike của anh Nguyễn Công Tài (sinh năm 1989, ngụ quận 2) chạy xe máy tay ga hiệu Honda Vission có biển kiểm soát 66H1 – 16… tới đón.

Tại đây, Hạnh yêu cầu tài xế chở đi về Q. 2. Trong khi đó, Lộc, Ngân đón lõng sẵn tại chân cầu Cá Trê 1, đường Trần Não, phường An Lợi Đông, quận 2 để chờ tài xế Grabbike.

Tang vật của vụ cướp được thu hồi

Vừa chở tới chân cầu Cá Trê 1, tài xế Grabbike Tài đã bị Hạnh rút dao từ phía sau đe dọa. Hoảng sợ, tài xế Tài bỏ chạy. Nhân cơ hội này, Ngân chở Lộc tới cướp xe của nạn nhân rồi tẩu thoát. Nạn nhân Tài trình báo sự việc cho công an ngay sau đó.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công an Q.2 đã lần theo thông tin nạn nhân cung cấp, bắt giữ nhóm đối tượng gây ra vụ cướp. Công an đã làm rõ, tang vật vụ cướp là chiếc xe máy đã bị nhóm của Hạnh bán cho Hưng, Hưng lại bán cho Toàn kiếm lời.

Vụ việc đang được Công an mở rộng điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet