Bắt nhóm đầu gấu Lào Cai mang mắm tôm đi đòi nợ thuê

Hoàng Nam

Đang trên đường mang mắm tôm, dầu luyn, xích sắt đi đòi nợ thuê, nhóm đầu gấu Lào Cai đang làm việc cho một cửa hàng cầm đồ tại Hà Nội đã bị lực lượng 141 bắt giữ.

Trong số 8 đối tượng bị bắt giữ thì có tới 7 người có hộ khẩu tại Lào Cai.

Khoảng 0h45’ ngày 30/5/2016, tổ công tác Y7/141 do Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Hàng Bài thì phát hiện một nhóm 4 xe máy (mỗi xe chở 2 thanh niên) có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện thấy mỗi xe đều có một khoá xích sắt, một túi mắm tôm, dầu luyn và một đôi găng tay nilon. 

Các phương tiện đều được trang bị xích sắt, mắm tôm và dầu luyn.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu khả nghi nên tổ công tác đã tiến hành đấu tranh khai thác tại chỗ, sau một hồi quanh co, các đối tượng trên thừa nhận đều là nhân viên một cửa hàng cầm đồ trên phố Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) và đang trên đường đi đòi nợ thuê. Trong số 8 đối tượng bị bắt giữ thì có tới 7 người có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai.

Trước đó ít phút, vào khoảng 23h ngày 29/5, cũng tại ngã tư trên, tổ công tác Y7/141 phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy mang BKS màu xanh 29-171.A2 có dấu hiệu làm giả nên đã ra hiệu lệnh dừng xe. Người điều khiển xe thời điểm đó là Lê Việt Cường (SN 1982, trú tại C4 Tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ xe cũng như giấy phép lái xe. Tổ công tác đã tiến hành xác minh nguồn gốc của chiếc xe qua PC67-CATP Hà Nội thì xác định chiếc xe trên đang sử dụng BKS của một xe máy khác.

Tổ công tác đã bàn giao cả người và phương tiện của 2 vụ việc trên cho Công an phường Hàng Bài để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet