Bắt nhóm lừa nhắn tin trúng thưởng qua Zalo

Phương Anh Linh

Bằng cách thức lập ra các trang web có logo, thông tin nhái mạng xã hội zalo các đối tượng đã nhắn tin thông báo trúng thưởng xe máy đắt tiền đến người dùng hòng chiếm đoạt tiền.

Sáng 15/4, Công an TP.HCM cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ thuộc đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo bằng phương thức nhắn tin trúng thưởng qua mạng xã hội zalo.

Ba người đang bị bắt giữ để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, người có vai trò cầm đầu là Lê Văn Pháp (SN 1990, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Một trong ba đối tượng bị bắt.

Bằng cách thức lập ra các trang web như tongdaizalo.tk hay trangchuzalo.vn, có logo, thông tin như mạng xã hội zalo – nhắn gửi yêu thương của công ty Vinagame, các đối tượng đã nhắn tin đến người dùng thông báo khách hàng đã trúng thưởng xe SH, xe Liberty, thậm chí trúng tiền mặt 50 hoặc 100 triệu đồng.

Tin nhắn thông báo trúng trưởng của các đối tượng gửi tới tài khoản zalo của người dùng.

Để lừa khách hàng, khi họ liên hệ lại theo hướng dẫn trong tin nhắn báo trúng thưởng, Pháp và đồng bọn tiếp tục yêu cầu khách hàng làm hồ sơ để nhận giải. Trong đó có việc phải đóng các khoản phí như chi phí vận chuyển xe, phí trước bạ của xe trúng thưởng… Các đối tượng sẽ chiếm đoạt tiền của người dùng bằng hình thức nộp tiền bằng thẻ cào điện thoại.

Theo Công an TP.HCM, với thủ đoạn trên, nhóm đối tượng trên đã lừa được nhiều người trên khắp cả nước. Cơ quan điều tra đang làm rõ nhiều nhóm đối tượng đang sử dụng hình thức nhắn tin trúng thưởng có dấu hiệu lừa đảo tương tự. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet