Bắt nóng kẻ giật súng, bắn bị thương cảnh sát hình sự

Ngày 4-5, Công an TP.Biên Hòa đang điều tra, xác minh vụ một nhóm thanh niên có hành vi tấn công tổ tuần tra kiểm soát (Công an tỉnh) trong lúc làm nhiệm vụ trên đường.

Theo điều tra bước đầu, trước đó vào khoảng 21 giờ 10, ngày 29-4, tổ tuần tra hóa trang của Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh gồm 4 đồng chí đang làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Bùi Văn Hòa. Khi đến đoạn thuộc khu phố 3, phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa), tổ tuần tra phát hiện 2 thanh niên đi trên xe máy mang biển số: 60LD-4938 không đội mũ bảo hiểm, chạy xe lạng lách, đánh võng và ép xe của một phụ nữ đi cùng chiều.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Thấy vậy, tổ công tác đã đuổi theo đến khu vực tổ 4, khu phố 3, phường Long Bình Tân thì dừng được xe của 2 thanh niên này. Tại đây, các đồng chí trong tổ công tác đã xuất trình thẻ ngành và yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng 2 thanh niên không chấp hành. Lúc này, một số thanh niên khác đã xông tới giật thẻ ngành của 2 đồng chí: Đỗ Minh Thành và Bùi Quang Ngọc. Thấy các đối tượng manh động, đồng chí Thành đã rút súng bắn đạn cao su ra lên đạn để bắn cảnh cáo, thì một đối tượng được xác định là Bùi Trọng Nghĩa (24 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa) đã nhảy vào giật súng trên tay của đồng chí Thành. Trong lúc hai bên giằng co, súng nổ, khiến đạn trúng vào mạn sườn của tên Nghĩa. Bị trúng đạn, Nghĩa bỏ chạy và tiếp tục lấy đá ném vào tổ công tác.

Được sự hỗ trợ của lực lượng tăng cường, ngoài đối tượng Nghĩa, tổ công tác cũng đã tạm giữ thêm hai đối tượng là Nguyễn Đình Huy (28 tuổi, ngụ xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) và Phạm Xuân Thành (24 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) đều là những đối tượng tham gia vụ tấn công tổ công tác trong lúc tuần tra.

Các đối tượng sau đó đã được chuyển cho Công an phường Long Bình Tân lập hồ sơ chuyển công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo Trần Danh/Báo Đồng Nai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet