Bắt phóng viên đang nhận hàng trăm triệu của doanh nghiệp

Uyên Châu

Trưa nay (7/8), Công an TP.Cần Thơ cho biết, vừa bắt giữ 1 phóng viên vì có hành vi nhận 280 triệu đồng của 2 doanh nghiệp bất động sản.
Uyển tại cơ quan công an cùng số tiền đang nhận của doanh nghiệp

Theo công an TP. Cần Thơ, qua tin tố giác của quần chúng nhân dân, lúc 20h, ngày 6/8, tại quán cà phê Hoa Cau, đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều (Cần Thơ), trinh sát Công an TP Cần Thơ bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976, hiện là phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập), đang nhận tiền của 2 doanh nghiệp bất động sản (có trụ sở đóng tại tỉnh Hậu Giang) số tiền là 280 triệu đồng.

Qua điều tra xác minh ban đầu, từ ngày 31/7 đến 4/8, trên Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”"; “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”. 

Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho Giám đốc danh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên thì phải đưa cho Uyển số tiền là 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa, khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải là 1 tỷ đồng. Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP Hồ Chí Minh xuống Cần Thơ để nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Tại hiện trường, lực lượng Công an bắt quả tang Uyển đang nhận 280 triệu đồng của doanh nghiệp đưa và một số tài liệu liên quan. Hiện Công an thành phố đã ra quyết định tạm giữ hình sự Uyển để tiếp tục điều tra mở rộng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet