Bắt quả tang 2 tàu hút cát, sỏi trái phép trên sông Lam

Việt Hòa

Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) vừa mới bắt quả tang 2 tàu hút cát, sỏi trên sông Lam không có giấy phép khai thác, đăng kiểm cùng các giấy liên quan khác.
Bắt quả tang 2 tàu hút cát, sỏi trái phép trên sông Lam - ảnh 1
Một tàu đang hút cát, sỏi trái phép trên dòng sông Lam.

Trước đó, vào lúc 12h trưa ngày 7/5, tại vùng giáp ranh giữa xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương và xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn trên dòng sông Lam, Đoàn kiểm tra liên ngành về khai thác khoáng sản và Công an huyện Đô Lương đã bắt quả tang 2 tàu đang tiến hành khai thác cát, sỏi trái phép.

Qua kiểm tra, 2 tàu này là của ông Nguyễn Văn Phúc (SN 1964) và ông Phan Trọng Liệu (1989). Cả 2 đều ở trú quán tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn,  không có giấy phép, không có đăng kiểm và các giấy tờ liên quan đang khai thác cát, sỏi.

Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu 2 chủ tàu đưa về bãi tập kết tại xã Tràng Sơn để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước tình trạng khai thác cát, sỏi ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến dòng chảy trên dòng sông Lam khiến dư luận bức xúc, UBND huyện Đô Lương đã chỉ đạo ráo riết để xử lý nạn khai thác cát, sỏi trái phép trên các dòng sông, khe suối, đảm bảo an ninh trật tự và môi trường trên địa bàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet