Bắt tạm giam giáo viên lừa đảo "chạy việc", chiếm đoạt gần 400 triệu đồng

Trần Nhân

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một giáo viên trên địa bàn để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Ảnh minh họa.

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972, Giáo viên trường PTDT Nội trú huyện Đắk Song) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu thể hiện, vào tháng 4/2015, Nam nhận 200 triệu đồng để chạy việc cho chị Nguyễn Thị L. (SN 1991, ở xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô).

Sau khi nhận đủ tiền, Nam hẹn đến tháng 8/2015 thì chị L. sẽ được đi dạy tại một trường THCS ở huyện Đắk Song. Tuy nhiên, đến tận cuối năm 2016, chị L. vẫn không có việc làm.

Nghi ngờ bị lừa, gia đình chị L. nhiều lần đến nhà Nam đòi lại số tiền nhưng không được nên đã làm đơn tố cáo gửi tới cơ quan công an.

Cũng trong tháng 8/2015, Nam còn nhận chạy việc cho chị Bùi Thị Hồng C. (trú tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil) với số tiền 175 triệu đồng. Tuy nhiên đến giữa năm 2016, Nam vẫn không xin được việc cho chị C.

Được biết, ông Nam công tác tại Trường PTDT nội trú huyện Đắk Song từ tháng 7/2005, giảng dạy môn Âm nhạc - Mỹ thuật.

Hiện vụ việc đang được CQĐT huyện Đắk Song tiếp tục điều tra, làm rõ.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet