Bắt tạm giam nguyên Chi cục trưởng thi hành án dân sự huyện Long Thành

Uyên Châu

Cơ quan tố tụng xác định ông Võ Nhật Tân (49 tuổi, nguyên Chi cục trưởng thi hành án dân sự huyện Long Thành, Đồng Nai) đã cấu kết với cấp dưới thu tiền của đương sự và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 24/8, VKSND tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Võ Nhật Tân và cấp dưới là Nguyễn Văn Thức (nguyên Chi cục phó Chi cục thi hành án dân sự huyện Long Thành) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Riêng bà Trương Thị Ngọc Diễm (cấp dưới, nguyên kế toán trưởng của Chi cục này) cũng bị khởi tố về tội danh trên nhưng được cho tại ngoại.

Theo đó, từ năm 2007-2013, ông Tân đã cấu kết với cấp dưới lợi dụng nhiệm vụ được giao trong thi hành án, thu tiền các đương sự phải thi hành án. Số tiền thu được, nhóm này chuyển số tiền vào tài các khoản ngân hàng để lấy lãi và sử dụng cho cá nhân.

Tổng số tiền mà 3 bị can này đã gây thiệt hại cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành gần 4 tỷ đồng và không có khả năng khắc phục.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet