Bắt tạm giam phóng viên Kim Cương báo Thanh Niên

Ông Nguyễn Kim Cương - phóng viên báo Thanh Niên thường trú Đồng Nai đã bị bắt giam vào đêm 2/10.
Bắt tạm giam phóng viên Kim Cương báo Thanh Niên - ảnh 1
Phóng viên Kim Cương (áo xanh tay trắng) bị dẫn giải ra xe. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Theo đó, 18h30 chiều 2/10, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Kim Cương (SN 1979, ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) – là phóng viên báo Thanh Niên thường trú địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trong đêm, cơ quan công an đã khám xét nhà riêng của ông Cương ở khu phố 4, phường Tân Biên, TP.Biên Hòa.

Ngay sau đó, cơ quan công an cũng khám xét nơi làm việc của ông Cương là văn phòng đại diện báo Thanh Niên khu vực Đông Nam Bộ.

Nguồn thông tin của VietNamNet cho hay, ông Kim Cương bị bắt tạm giam vì nghi có có hành vi "lợi dụng ảnh hướng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi".

Nguồn tin cho hay, việc bắt tạm giam ông Kim Cương có liên quan đến 1 số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Võ Thanh Tùng (SN 1981, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) – là phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM vừa bị bắt tạm giam vào đầu tháng 8/2013 để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Ông Tùng bị Bộ Công an bắt giữ cùng với 2 đối tượng khác để điều tra về việc dùng áp lực báo chí để tống tiền 1 quán bar ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Được biết việc bắt tạm giam ông Kim Cương là phần mở rộng điều tra vụ án có liên quan đến ông Võ Thanh Tùng. Nguồn tin cho biết thêm, có khả năng sắp tới ông Võ Thanh Tùng đối diện với cáo buộc khác ngoài cáo buộc “cưỡng đoạt tài sản”.

Nguồn: Vietnamnet
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet