Bắt tên trộm “xấu trai” nhưng đào hoa, “cuỗm” 5 xe máy trong một đêm

Nguyễn Tuấn

Tên trộm được đồng bọn gọi với biệt danh “Dương thái tử” khai rằng, y không thể nhớ hết vì quá nhiều bồ và vợ bé. Y là kẻ cầm đầu của băng nhóm trộm cắp để lấy tiền chích, hút ma túy.
Đối tượng Dương thái tử

Cơ quan CSĐT Công an Q.7, TP.HCM đang bắt giữ Hà Hùng Minh Vương, tự “Dương Thái tử” (SN 1982, quê Bình Định) và ba đồng phạm khác gồm Phạm Văn Nghĩa (SN 1990, quê Vĩnh Phúc), Dương Ngọc Long (SN 1998, quê Vĩnh Phúc) và Nguyễn Vũ Thùy Vi (SN 1994, ngụ Q. Bình Thạnh) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” 5 chiếc xe máy vào giữa tháng 5/2016 tại đường Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Q.7. Vương được cơ quan điều tra xác định là kẻ cầm đầu băng nhóm.

Theo cơ quan điều tra, bình thường, Dương và đồng bọn tá túc ở khu vực Q. Bình Thạnh. Để có tiền chơi ma túy,  Vương, Nghĩa, Tùng thường xuyên đi trộm cắp. Mỗi ngày cả 3 phải đốt từ 1 đến 2 triệu mỗi người.

Dương và đồng bọn khai nhận, tối ngày 16/5, sau khi nhắm được khu xóm trọ số 440/5 ở đường Huỳnh Tấn Phát, cả 3 bàn bạc và lên kế hoạch phá khóa, đột nhập. Đêm xuống, bọn chúng đã phá khóa đột nhập vào trong khu xóm trọ, lần lượt lấy 5 chiếc xe máy trong đêm và đem đi bán, chia nhau lấy tiền tiêu xài.

Phát hiện 5 chiếc xe bị mất, người dân liền báo lên cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an Q.7 đã cử các điều tra viên giàu kinh nghiệm xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra vụ án.

Từ thông tin nạn nhân trình báo và hình ảnh camera khu nhà trọ, cơ quan điều tra nhận diện được 1 trong 3 đối tượng tham gia vụ trộm tên “Dương thái tử”-vốn nằm trong danh sách của các trinh sát.

3 đồng phạm trong băng nhóm của Dương. Trong đó, có một đối tượng Chu Huy Hùng (Sn 1983, bên trái ngoài cùng) đã bị Công an Q. Thủ Đức bắt giữ trong một vụ trộm trước đó

Nắm được mối quan hệ của Dương, các trinh sát mật phục và tóm gọn đối tượng khi Dươn đi thăm cô bồ trẻ đang cai nghiện tại trung tâm Bình Triệu. Các đồng phạm trong băng nhóm của Dương cũng lần lượt bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet