Bắt thêm nhiều xe ba bánh tự chế

Xuân Phú

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác 141 của Công an TP.Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và thu giữ nhiều xe ba bán tự chế.
Hầu hết những xe thương binh, xe ba bánh di chuyển trên đường hiện nay đều không có biển kiểm soát.

Khoảng 14h chiều qua (15/10), tổ công tác Y6/141 Đại uý Nguyễn Minh Đức (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT CA TP Hà Nội) chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng. Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã tiến hành dừng nhiều xe thương binh, xe ba bánh tự chế để kiểm tra hành chính.

Một số xe thương binh, ba bánh đã bị lập biên bản tạm giữ do người điều khiển không xuất trình được thẻ thương binh. Vào thời điểm trên, tổ công tác đã tạm giữ một xe ba bánh không có biển kiểm soát, người điều khiển khi đó là Phạm Anh Dũng (SN 1969, trú tại 502 Trường Chinh, Hà Nội) không xuất trình được bất cứ một thứ giấy tờ tuỳ thân cũng như của phương tiện cho lực lượng 141 kiểm tra. Tiến hành đấu tranh nhanh tại chỗ, Phạm Anh Dũng cũng đã thừa nhận và ký vào biên bảo cam kết gia đình không có ai là thương binh.

Một xe ba bánh bị tổ công tác Y6/141 tạm giữ vào chiều ngày 15/10.

Đại uý Nguyễn Minh Đức cho biết: "Hầu hết những xe thương binh, ba bánh chạy trên đường hiện nay đều không có biển kiểm soát. Chúng tôi sẽ dừng tất cả những xe đó lại để kiểm tra, nếu không phải là thương binh hay người tàn tật, tổ công tác sẽ kiên quyết thu giữ theo chỉ đạo của Công an TP Hà Nội". 

Được biết, thời gian gần đây, bên cạnh nhiệm vụ chính, lực lượng liên ngành 141 đã tiến hành kiểm tra và thu giữ nhiều xe thương binh, xe ba bánh vi phạm hoặc không đủ điều kiện tham gia giao thông. Góp phần không nhỏ vào việc ổn định tình hình giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet