Bắt xe phân khối lớn "khoác" biển xanh của công an phường

Hoàng Nam

Qua xác minh, chiếc xe phân khối lớn (PKL) đã dán đen kín, đeo BKS xanh ( biển này được cấp cho Công an phường Hàng Kênh, Hải Phòng) không trùng khớp với số khung, số máy của xe.

Chiếc xe BKS nền xanh bị bắt giữ.

Khoảng 20h30 hôm qua (6/4), Tổ công tác Y7/141 cho Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 Phòng CSGT CATP Hà Nội) chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Hoàng Cầu – Xã Đàn thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe mô tô phân khối lớn đeo BKS nền xanh số 16A1-0114 có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. 

Qua kiểm tra dữ liệu của PC67 – CATP Hà Nội thì được biết BKS trên là được cấp cho một xe máy có SK: 065074, SM: 236246 (hoàn toàn không trùng khớp với số khung, số máy của chiếc xe PKL trên) của Công an phường Hàng Kênh (Lê Chân, Hải Phòng). Tiếp tục tra cứu theo số khung, số máy thực tế của chiếc xe trên thì không ra kết quả trên dữ liệu của PC67-CATP Hà Nội. Toàn bộ xe đã được dán đen kín nên không xác định được loại xe. Vào thời điểm trên, người điều khiển xe là Phạm Trung Dũng (SN 1976, trú tại 34A ngõ 126 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe. Bước đầu Dũng khai nhận chiếc xe trên là loại xe 400cm3 mang nhãn hiệu Steed.

Hai đối tượng mang theo ma tuý đá tại Công an phường Ô Chợ Dừa.

Cũng trong tối cùng ngày, khoảng 21h45, tổ công tác tiếp tục phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha BKS 29D1-443.16 có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe để kiểm tra hành chính. Vào thời điểm trên nhận thấy thanh niên ngồi sau có biểu hiện bất thường nên đã kiểm tra kỹ thì phát hiện trong túi quần có 2 túi nilon nhỏ chứa các hạt tinh thể trắng nghi là ma tuý đá cùng một chiếc cóng. Xác minh ban đầu, người điều khiển xe là Đinh Quang Trung (SN 1992, trú tại Khu 5 Yên Lương, Thanh Sơn, Phú Thọ) còn người ngồi sau là Vũ Hữu Hoà (SN 1990, trú tại Tổ 11 phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình). Bước đầu các đối tượng khai nhận số tinh thể trên là ma tuý đá vừa mua, đang trên đường di chuyển thì bị bắt.

Tổ công tác Y7/141 đã tiến hành bàn giao cả người, phương tiện và tang vật của 2 vụ việc trên về Công an phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet