Bầu Chủ tịch TP.HCM khóa tới: Bộ Chính trị đồng ý nhân sự được giới thiệu

Nguyễn Cường

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân khẳng định thông tin trên khi trao đổi với PV Infonet vào sáng ngày 8/12. Tuy nhiên ông cho rằng về nguyên tắc hiện nay chưa thể công bố nhân sự cụ thể.

Sáng ngày 8/12 Kỳ họp lần thứ 20, HĐND TP.HCM khóa 8 đã khai mạc. Trong bài phát biểu mở đầu bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP cho biết trong kỳ họp này HĐND TP sẽ tiến hành bầu Chủ tịch UBND TP, 2 Phó Chủ tịch UBND TP và 5 Ủy viên Thường trực UBND TP.

Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Hoàng Quân.

Trả lời câu hỏi của PV Infonet về vị trí Chủ tịch UBND TP khóa tới, ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP (hiện nay) cho biết ông là người đã giới thiệu nhân sự này với Bộ Chính trị. Tuy nhiên theo nguyên tắc thì thông tin cụ thể nhân sự chưa thể công bố.

“Thành phố đã chuẩn bị, cũng đã báo cáo Bộ Chính trị và được đồng ý rồi. TP đã hết sức chu đáo để thực hiện nghị quyết ngay từ đầu năm, ngay từ nhiệm kỳ mới. TP rất mừng vì đã chuẩn bị người để tiếp tục điều hành công việc của TP, của UBND TP” - ông Lê Hoàng Quân cho biết.

Ông Nguyễn Thành Phong - Phó Bí thư thành ủy TP.HCM.

Liên quan đến việc này, PV Infonet cũng đã trao đổi với ông Nguyễn Thành Phong – Phó Bí thư thành ủy, người mà nhiều người cho là đã được giới thiệu vào chức danh Chủ tịch UBND TP tới đây, tuy nhiên ông Phong từ chối nói về thông tin này.

“Cái này phải để HĐND bầu, công bố giờ hồi rớt thì sao?” – ông Phong vui vẻ nói.

Bà Võ Thị Dung – Trưởng ban tổ chức Thành ủy cũng từ chối nói về thông tin trên, còn bà Nguyễn Thị Quyết Tâm thì nói rằng: “Chừng nào HĐND bầu ai sẽ biết, còn chức danh nào được bầu thì tôi đã công bố vào buổi sáng”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet