Bầu Chủ tịch UBND TP.HCM vào ngày 11/12

Nguyễn Cường

Thông tin về việc bầu Chủ tịch UBND TP.HCM vừa được bà Nguyễn Thị Quyết Tâm công bố cách đây ít phút trong phần phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND TP. HCM khóa 8 được tổ chức vào sáng nay 8/12.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ngoài chức danh Chủ tịch UBND TP, trong kỳ họp này HĐND TP.HCM còn tiến hành bầu 2 Phó Chủ tịch UBND TP, 5 Ủy viên thường trực UBND TP và Ban Văn hóa xã hội của HĐND TP.

Khung cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND TP. HCM khóa 8 sáng nay.

Trước đó, tại Đại hội Đảng bộ TP.HCM được tổ chức vào tháng 10 vừa qua TP.HCM đã bầu ra danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ khóa 10 với 69 ủy viên. Ban thường vụ Thành ủy với 15 ủy viên, trong đó có 4 Phó Bí thư là: Võ Văn Thưởng (thường trực), Nguyễn Thành Phong, Tất Thành Cang và Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Trong khi đó 2 Phó Chủ tịch Thành phố hiện nay là ông Nguyễn Hữu Tín và ông Hứa Ngọc Thuận không có trong danh sách Ban Chấp hành, Ban thường vụ Thành ủy khóa 10 vì quá tuổi quy định.

Ngoài ra ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP cũng không có tên trong các danh sách trên. Ông Quân đã được bầu làm Chủ tịch UBND TP trong hai nhiệm kỳ liên tục từ năm 2006 – 2016, như vậy theo quy định ông sẽ không giữ vị trí này trong khóa tiếp theo.

Hiện chưa có thông tin về nhân sự chuẩn bị cho các vị trí trên.

Theo lịch kỳ họp thì công tác nhân sự sẽ được tiến hành vào sáng ngày 11/12 và không được phát thanh, truyền hình trực tiếp như phiên chất vấn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet