Bầu cử Mỹ 2016: Donald Trump vượt Hillary Clinton trong cuộc khảo sát mới

Đức Dũng (lược dịch)

Theo kết quả được công bố trên trang web của công ty Rasmussen Reports mới đây cho thấy 43% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ với ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, còn tỷ lệ ủng hộ đối với ứng cử viên đảng Dân chủ là 41%.
Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc đảng cộng hòa Donald Trump và đối thủ đảng dân chủ H.Clinton

Kết quả cuộc thăm dò dư luận được tiến hành bởi Rasmussen Reports - một công ty truyền thông chuyên thực hiện các cuộc thăm dò dư luận có uy tín tại Mỹ, cho thấy ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đang dẫn trước 2% so với đối thủ của mình - đại diện của Đảng dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Theo kết quả được công bố trên trang web của công ty mới đây cho thấy 43% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ với ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, còn tỷ lệ ủng hộ đối với ứng cử viên đảng Dân chủ là 41%.

Các nhà nghiên cứu của Rasmussen Reports cho thấy, một ngày trước kết quả khảo sát trên, bà Clinton đã dẫn trước ông Trump 4 điểm với tỷ lệ 43% so với 39%. Còn vào hôm thứ Hai vừa qua, bà dẫn trước 7 điểm do các phản ứng tiêu cực đối với ông Trump sau khi một đoạn video thực hiện 11 năm trước được công bố, trong đó ông này đã có những phát biểu thô tục về phụ nữ.

Công ty này cho biết, các cuộc điều tra được họ tiến hành hằng tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu với sai sót thống kê không quá 2,5%.

Trước đấy kênh truyền hình Fox News cũng đã công bố kết quả cuộc thăm dò riêng của mình, theo đó tuần này tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton dẫn trước 4% so với đối thủ, ông Donald Trump.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 8/11 tới. Theo dự kiến, thời điểm quan trọng của chiến dịch tranh cử sẽ là cuộc tranh luận công khai trên truyền hình lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng giữa ông Trump và bà Clinton diễn ra vào ngày 19/10 này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet