Bầu cử Mỹ: Al-Qaeda sẽ tấn công khủng bố nước Mỹ vào ngày 7/11?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

BBC đưa tin, các quan chức Mỹ vừa nhận được thông tin tình báo cho rằng al-Qaeda đang có âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào hàng hoạt bang của nước Mỹ ngay trước ngày bầu cử, chính xác là ngày thứ Hai (7/11).
Mỹ thắt chặt an ninh trước ngày bầu cử

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra về thông tin tình báo cho rằng Texas và Virginia, New York sẽ trở thành mục tiêu tấn công của mạng lưới khủng bố al-Qaeda vào ngày 7/11, ngay trước ngày bầu cử.

Thống đốc thành phố New York, ông Andrew Cuomo, cho hay: “Chúng tôi đang trong tình trạng báo động cao để chuẩn bị cho ngày bầu cử. Chúng tôi sẽ điều động nhiều cảnh sát hơn, nhiều lực lượng phòng vệ quốc gia hơn, nhiều binh sĩ hơn bao giờ hết”.

Ông Andrew cho biết thêm: “Chúng tôi đang hợp tác với Sở Cảnh sát New York (NYPD). Có cả tin xấu và tin tốt. Tin xấu là New York luôn là mục tiêu bị đe dọa. Tin tốt là chúng tôi đã tồn tại cùng với mối đe dọa đó tới bây giờ, một thập kỉ. Chúng tôi luôn sẵn sàng và xem xét mọi mối đe dọa một cách nghiêm túc nhất”.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hành pháp và chia sẻ các thông tin tình báo.

Thông tin về âm mưu tấn công khủng bố trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang bước vào những ngày cuối cùng. Hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton đang dồn hết sức để giành sự ủng hộ của cử tri.

Hiện tại, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Trump và bà Clinton đang có khoảng cách rất sát sao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet