Bầu cử Mỹ: Donald Trump được mách nước để “nhấn chìm” Clinton

Đức Dũng (lược dịch)

Tờ Wall Street Journal viết, trong quá trình tranh luận trước bầu cử, ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ là Hillary Clinton sẽ luôn làm mọi điều có thể để “nhấn chìm” đối thủ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tuy nhiên, nếu ứng viên thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump thực hiện những bước đi đúng cách, thì ông vẫn có thể giành được quyền lãnh đạo đất nước.

Bầu cử Mỹ: Donald Trump được mách nước để “nhấn chìm” Clinton - ảnh 1
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump

Theo tác giả bài báo, Cựu ngoại trưởng Mỹ Clinton sẽ cố gắng bằng mọi cách biến tỷ phú Donald Trump thành trò cười, xoáy vào sự “non nớt” thiếu kinh nghiệm chính trị của ông này, làm Trump bột phát không kiềm chế với sự hỗ trợ của những đòn tấn công nhắm vào vị thế tài chính của ông ta, gọi Trump là kẻ lừa đảo hoặc bất cứ danh xưng gì xấu xí cốt chỉ để đánh lạc hướng sự chú ý của công luận khỏi vụ bê bối của Quỹ Clinton và "Scaldal thư điện tử".

Tuy nhiên, ứng viên Donald Trump sẽ có câu trả lời đơn giản cho tất cả các cuộc tấn công cá nhân từ phía đối thủ cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton.

“Quá khứ của Clinton khá là “bốc mùi”, đầy rẫy những giao kèo bẩn thỉu và dối trá mà Donald Trump có thể dễ dàng bình tĩnh đặt ra một vài câu hỏi về chuyện liệu có nên tin tưởng một người như Clinton hay không và chuyển ngay sang chủ đề khác”, tác giả bài báo mách nước.

Bầu cử Mỹ: Donald Trump được mách nước để “nhấn chìm” Clinton - ảnh 2
Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump

Ngoài ra, ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa phải cho cử tri thấy rằng ông có một kế hoạch lạc quan làm thế nào có thể thay đổi đất nước. Theo một cuộc khảo sát do tờ New York Times cùng với kênh truyền hình CBS phối hợp thực hiện cho thấy, 48% người dân Mỹ tin rằng tỷ phú Donald Trump có thể thực hiện một cuộc "thay đổi thực sự" ở Mỹ, trong khi chỉ có 36% có cùng quan điểm dành cho Cựu Ngoại trưởng Clinton.

Theo quan điểm của tác giả bài báo, trong quá trình tranh luận ông Donald Trump cần bình tĩnh giữ lập trường mang tính xây dựng đối với nữ đối thủ của mình và bằng cách đó chơi theo luật tương phản trong cuộc đấu giành ghế Tổng thống.

“Cựu ngoại Trưởng Clinton trong thời gian gần đây hay thể hiện thái độ tức giận, và có vẻ như bà chỉ có một tâm trạng – kêu. Trong khi đối với Donald Trump, các chính sách mới sẽ là một lợi thế cho ông ta. Ông chứng tỏ mình là con người khác thường và không thể đoán trước, và những phẩm chất này có thể tạo động lực cho ứng viên đảng Cộng hòa, người có thể trực tiếp tiến thẳng tới Nhà Trắng”, tác giả bài báo kết luận.

Theo kế hoạch, cuộc tranh luận quan trọng đầu tiên giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton dự kiến diễn ra ngày 26/9. Nếu ứng viên đảng Dân chủ Clinton có thâm niên kinh nghiệm và hiểu biết sâu về các vấn đề thì bà lại không có được điều mà những người ủng hộ ông Trump - đối thủ của bà thuộc đảng Cộng hòa, coi là sự thẳng thắn.

Cả hai ứng cử viên đã công kích nhau suốt cả năm qua song chưa từng một lần xuất hiện trực diện trên cùng một diễn đàn. Điều này chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất trong cuộc đối đầu mà các nhà phân tích dự đoán có thể thu hút tới 100 triệu người theo dõi – một con số chưa từng thấy trong lịch sử chính trị nước Mỹ. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Wall Street Journal (WSJ) là một nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, xuất bản tại Thành phố New York, tiểu bang New York , Mỹ với lượng phát hành rất lớn trên toàn thế giới. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet