Bầu cử Mỹ: Ông Obama phản đối cử tri của bà Clinton, cảnh báo ông Trump sắp thắng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo CNN, hôm 4/11, tham gia vận động tranh cử cho bà Clinton ở North Carolina, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu đám đông ngừng la ó một người ủng hộ ông Trump. Đồng thời, ông cảnh báo, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đang trên đà chiến thắng.

Khi thấy một người đàn ông mặc trang phục quân đội, dường như là một cựu binh, đứng lên với tấm biển kêu gọi bỏ phiếu cho ông Trump, đám đông người ủng hộ bà Clinton đã la ó phản đối. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ngay lập tức kêu gọi đám đông thể hiện sự tôn trọng với vị một cựu chiến binh này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama  tham gia vận động tranh cử cho bà Clinton ở North Carolina hôm 4/11.

Sau vài lời kêu gọi mọi người bình tĩnh nhưng không thành công, ông Obama đã rất tức giận nói: "Mọi người hãy ngồi xuống lắng nghe tôi. Tôi rất nghiêm túc. Các bạn đã phản ứng quá khích với một người đàn ông lớn tuổi đang ủng hộ ứng viên của mình. Ông ấy không làm gì cả. Chúng ta không cần lo lắng về điều đó".

Ông Obama nói tiếp: "Thứ nhất, chúng ta đang sống ở đất nước tôn trọng tự do ngôn luận. Thứ hai, hình như ông ấy là một cựu chiến binh, do vậy chúng ta cần phải tôn trọng. Tiếp đến, chúng ta phải kính trọng người lớn tuổi. Cuối cùng, đừng la ó nữa".

Ngoài ra, cũng trong buổi vận động tranh cử này, ông Obama kêu gọi các cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton. Ông cảnh báo ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang bám rất sít sao.

Lời kêu gọi trên của ông Obama được đưa ra trong bối cảnh, trong những ngày qua, ông Trump bất ngờ vươn lên bám sát bà Clinton. Điều này được giải thích là do Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bất ngờ lật lại điều tra vụ bê bối sử dụng email của bà Clinton khi bà còn là Ngoại trưởng Mỹ.

Theo CNN, các bang vốn được coi là chưa phân thắng bại như Ohio, Utah và tiểu bang Maine thì nay đã bắt đầu nghiêng về đảng Cộng hòa. Trong khi đó, bang New Hampshire từ chỗ được coi là “lãnh địa” của đảng Dân chủ thì giờ lại thành bang giằng co giữa bà Clinton và ông Trump.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet