Bầu Đức lên tiếng khi cổ phiếu HNG bị một cá nhân làm giá, thao túng

Phương Anh Linh

Liên quan đến vụ việc một cá nhân có hành vi thao túng cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai và sau đó bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước phạt 600 triệu đồng, bầu Đức đã lên tiếng…

Mới đây, ngày 10/8, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Trần Thị Minh Phượng (ngụ TP.Pleiku, Gia Lai).

Theo đó, bà Phượng bị phạt 600 triệu đồng vì có hành vi sử dụng 42 tài khoản (3 tài khoản đứng tên bà và 39 tài khoản tên người khác) mở tại 16 công ty chứng khoán để giao dịch cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HNG), nhằm tạo mục đích cung cầu giả, thao túng cổ phiếu này.

Bầu Đức lên tiếng xung quanh vụ việc một cá nhân bị phạt 600 triệu đồng vì thao túng giá cổ phiếu HNG. 

Cơ quan điều tra phát hiện bà Phượng thực hiện các giao dịch trong thời gian từ  ngày 27/7/2015 đến ngày 1/4/2016.  Theo UBCKNN, cá nhân này bị áp dụng hình thức tăng nặng bởi vi phạm hành chính có khối lượng và giá trị lớn được quy định tại Điểm 1 Khoản 1 Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Căn cứ kết quả cũng như xem xét số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi thao túng giá chứng khoán, UBCKNN cho biết không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Phượng.

Trả lời cổ đông sau khi UBCKNN ban hành quyết định xử phạt nói trên, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HNG khẳng định không có chuyện ông làm giá, đồng thời khuyên cổ đông yên tâm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/8, cổ phiếu HNG có giá 9.450 đồng/CP, thấp hơn nhiều so với mức 33.500 đồng/CP chào sàn ngày 20/7/2015. Lịch sử giao dịch cho thấy, trong thời gian bà Phượng được cho đã thực hiện hành vi thao túng giá, cổ phiếu HNG lao dốc mạnh từ mức 33.500 đồng/CP xuống còn 7.800 đồng/CP.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet