“Bầu” Đức vẫn còn 2 năm để không bị mang danh “Đức nổ”

PV

Tháng 10/2014, ông bầu Đoàn Nguyên Đức từng mạnh miệng khẳng định mục tiêu mang HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 2017 và 2019 là không hề “nổ”.
"Bầu" Đức là người đầu tư vào bóng đá một cách nghiêm túc, bài bản, nhưng bóng đá Việt Nam thậm chí thụt lùi ở đấu trường khu vực. Ảnh: Thethaovanhoa.

“Các bạn hãy so sánh thể lực của lứa U19 Việt Nam hiện tại so với 1 năm trước rõ ràng có tiến bộ nhiều. Tôi tin rằng 2 năm tới, họ sẽ chạy 90 phút hay thậm chí 120 phút mà không biết mệt. Vì vậy mục tiêu của tôi là mang tấm HCV SEA Games 2017, 2019 là không hề “nổ”. Nếu đến năm 2019 mà tôi không làm được điều này cho bóng đá Việt Nam, thiên hạ gọi tôi là thằng Đức “nổ” tôi cũng chịu.”

Thông điệp này được Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai khẳng định từ 3 năm trước, khi lứa cầu thủ trẻ xuất thân từ lò đào tạo của CLB Hoàng Anh Gia Lai như Công Phượng, Tuấn Anh bắt đầu được biết đến và được hy vọng là tương lai của bóng đá Việt Nam. Khi đó, “bầu” Đức còn đặt mục tiêu 4 năm nữa (2018) Công Phượng và các đồng đội có thể giành chiến thắng trước các cầu thủ Nhật Bản, quốc gia có nền bóng đá phát triển bậc nhất châu Á và từng có 5 lần tham dự VCK World Cup.

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy, đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục gây thất vọng cho người hâm mộ bóng đá nước nhà tại đấu trường “ao làng” SEA Games, giống như các thế hệ đàn anh đi trước như Hồng Sơn, Huỳnh Đức, và …Hữu Thắng, sau đó là lứa cầu thủ tài năng Văn Quyến, Quốc Vượng ở SEA Games 2003 và 2005.

Trong bối cảnh Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang từng bước thoát khỏi khủng hoảng do đầu tư dàn trải và giá cao su rớt thảm, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức vẫn cho thấy ông đầu tư một cách nghiêm túc cho bóng đá chứ không như những “bầu” Thụy (Nguyễn Đức Thụy), “bầu” Thủy (Nguyễn Xuân Thủy), “bầu” Đệ (Nguyễn Văn Đệ), “bầu” Trường (Hoàng Mạnh Trường),… Không ai có thể phủ nhận tâm huyết cũng như những đóng góp của ông cho nền bóng đá Việt Nam nói chung và CLB bóng đá phố núi nói riêng. Tuy nhiên, liệu SEA Games 2 năm nữa bóng đá Việt Nam sẽ có “vàng” để “bầu” Đức không bị mang tiếng là “Đức nổ” như ông từng công bố?

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet