‘Bầu’ Kiên sẽ khiếu nại vụ bản quyền truyền hình

Ngay sau khi chính thức nhận được quyết định thanh tra, bầu Kiên và các cộng sự tại VPF đã quyết định gửi khiếu nại lên Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, đồng thời làm báo cáo gửi lên Thủ tướng chính phủ.

‘Bầu’ Kiên sẽ khiếu nại vụ bản quyền truyền hình

Ngay sau khi chính thức nhận được quyết định thanh tra, bầu Kiên và các cộng sự tại VPF đã quyết định gửi khiếu nại lên Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, đồng thời làm báo cáo gửi lên Thủ tướng chính phủ.

> AVG thắng trong vụ tranh chấp bản quyền truyền hình!

> Bầu Kiên thất bại trong cuộc chiến với VFF và AVG

> VPF đã xuyên tạc ý kiến chỉ đạo của Chính phủ ?

>> Thủ tướng yêu cầu giải quyết triệt để vụ bản quyền VPF và VFF

>> VPF ‘cầu cứu’ Thủ tướng trong vụ bản quyền truyền hình

>>‘Bầu’ Kiên tạm thất thế trong cuộc chiến bản quyền truyền hình

Hợp đồng giữa VFF và AVG đúng luật

Hôm qua (16/2), Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã chính thức thông báo kết quả thanh tra bản hợp đồng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG. Theo kết luận của đoàn thanh tra thì hợp đồng có thời hạn 20 năm mà VFF và AVG đã ký năm 2011 là hoàn toàn đúng với luật pháp Việt Nam.

“VFF là chủ sở hữu các giải trong nước và tổ chức này có toàn quyền quyết định bán thương quyền các giải đấu đó. Giấy phép kinh doanh của AVG do Sở kế hoạch đầu tư Khánh Hòa cấp cũng hoàn toàn đúng luật. Quá trình ký kết hợp đồng giữa VFF và AVG diễn ra đúng theo thủ tục, đúng pháp luật”, ông Vũ Xuân Thành, chánh thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch cho hay.

“Việc VFF và AVG ký hợp đồng có thời hạn 20 năm cũng không phải là trái luật. Chưa có quy định nào về giới hạn thời gian hợp đồng. Chuyện VFF không tổ chức đấu thầu cũng không sai. Kết luận cuối cùng là hợp đồng giữa VFF và AVG hoàn toàn đúng luật và các bên liên quan như VPF, các CLB…phải tuân theo hợp đồng này”.

‘Bầu’ Kiên khiếu nại vụ bản quyền truyền hình
VPF không phục kết luận thanh tra của Bộ

VPF khiếu nại

Ngay sau khi nhận được kết quả thanh tra, các thành viên hội đồng quản trị VPF đã tiến hành họp và thống nhất sẽ lập tức khiếu nại.

“Chúng tôi không hài lòng với kết luận trên. Kết luận của thanh tra Bộ còn có những điểm cần phải xem xét lại. VFF không phải là chủ sở hữu duy nhất của các giải đấu. Các CLB cũng là đồng sở hữu của các giải đấu và việc VFF không lấy ý kiến các CLB khi ký hợp đồng với AVG là không đúng. Việc VFF bán thương quyền các trận đấu của các đội tuyển quốc gia cũng là sai luật” - ông bầu Nguyễn Đức Kiên tuyên bố.

“VTV là đài truyền hình quốc gia, đã có công lao không nhỏ quảng bá bóng đá Việt Nam trong hơn chục năm qua và việc VFF không chào mời VTV và các nhà đài khác, bí mật ký kết với AVG là thiếu công khai minh bạch, thiếu cạnh tranh, không xác định được chính xác giá trị hợp đồng. VPF sẽ khiếu nại lên Bộ, đồng thời sẽ làm báo cáo gửi Thủ tướng chính phủ”.

Bầu Kiên cho biết thêm: “Tôi cũng khẳng định, VPF không bao giờ chống đối các cơ quan quản lý nhà nước, nhưng chúng tôi có quyền khiếu nại. Hợp đồng giữa VFF và AVG là không hợp lý và chúng tôi sẽ làm tới cùng vụ việc này”.

LÂM THỎA

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet