Bầu Thọ ‘mất tích’, cầu thủ Navibank Sài Gòn lo lắng

Lâm Thỏa

Infonet -Bị nợ lương hai tháng, nợ thưởng các trận ở giai đoạn lượt về mùa giải 2012, cầu thủ Navibank Sài Gòn rơi vào tình trạng “đói nặng”. Mọi nỗ lực đòi nợ của các cầu thủ đều bất thành bởi từ lâu bầu Thọ đã “mất tích”.

Mỏi mắt ngóng tiền và ông chủ

Ngày trước, CLB TP.HCM hết tiền, cầu thủ bị nợ lương, nợ thưởng, phải cầm cố cả điện thoại để lấy tiền ăn. Giờ tới lượt cầu thủ CLB Navibank Sài Gòn rơi vào tình cảnh tương tự.

Gần 3 tháng nay các cầu thủ Navibank Sài Gòn chưa được lĩnh lương. Tệ hơn, đã sắp bước sang mùa giải mới nhưng các học trò của HLV Phạm Công Lộc chưa được nhận thưởng của toàn bộ các trận đấu ở giai đoạn lượt về mùa giải 2012. Tính tổng cộng, các cầu thủ đang bị nợ lên tới gần chục tỷ đồng.

Đa phần các cầu thủ của Navibak Sài Gòn đều không có nghề tay trái, cuộc sống của gia đình đều trông mong cả vào đồng lương, thưởng đá bóng nên nay bị nợ, họ không khỏi rơi vào cảnh “nhẵn túi”. Không ít cầu thủ kêu ca vì bị nợ lương thưởng mà đợt này họ phải hủy kế hoạch đi du lịch cùng gia đình.

Bầu Thọ ‘mất tích’, cầu thủ Navibank Sài Gòn lo lắng - ảnh 1
Sau khi mùa giải 2012 kết thúc, bầu Thọ "mất tích" luôn

Mọi nỗ lực đòi nợ ông chủ của cầu thủ Navibank Sài Gòn đều rơi vào vô vọng. HLV Phạm Công Lộc, đội trưởng Tài Em rồi hàng loạt các cầu thủ khác đã cố gắng gọi cho bầu Thọ nhưng tất cả những gì họ nhận lại chỉ là câu “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau”.

Bí bách, nhiều cầu thủ của Navibank Sài Gòn đã liên lạc với các đơn vị truyền thông, nhờ kêu. “Truyền thông có làm mạnh thì may ra bầu Thọ mới hết cảnh mất tích hoặc VFF có phương án nào đó để giúp đỡ anh em cầu thủ”, một tiền vệ của đội bóng Sài thành buồn rầu tâm sự.

Không biết tương lai đi đâu về đâu

Điều khiến các cầu thủ Navibank Sài Gòn lo hơn cả chuyện bị nợ tiền lúc này là tương lai đội bóng. Các học trò của HLV Phạm Công Lộc không khỏi hoang mang khi đã có rất nhiều tin đồn về việc bầu Thọ sẽ bỏ bóng đá, Navibank Sài Gòn sẽ “sáp nhập” với TĐCS Đồng Tháp.

Mọi thứ càng trở nên bất ổn hơn khi bầu Thọ bắn tiếng qua một lãnh đạo đội bóng cho biết “ai đi cứ đi, miễn là đền bù hợp đồng đầy đủ”. Nhiều cầu thủ lo xa, tính chuyện bỏ của chạy lấy người, nhanh chóng tìm cho mình một bến đỗ mới nhưng khổ nỗi bầu Thọ mà không xuất hiện, họ chẳng thể nào thanh lý hợp đồng. Không giải quyết dứt điểm được với Navibank Sài Gòn, chắc chắn không CLB nào dám nhảy vào lấy người để rồi lại gặp rắc rối.

Bầu Thọ ‘mất tích’, cầu thủ Navibank Sài Gòn lo lắng - ảnh 2
Tương lai của Navibank Sài Gòn vô cùng bấp bênh

Mới đây, ban lãnh đạo VFF và VPF khẳng định mùa giải mới vẫn sẽ bắt đầu vào trung tuần tháng một như kế hoạch, không có chuyện hoãn như kiến nghị của ông Nguyễn Hồng Thanh (SLNA). Chính vì ở thời điểm hiện tại các đội bóng đã phải lên kế hoạch tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Riêng Navibank Sài Gòn thì ngày tập trung vẫn là một bí ấn.

Theo kế hoạch ban đầu, Navibank Sài Gòn sẽ tập trung trở lại ngay đầu tháng 10, tuy nhiên, do ông chủ “mất tích” nên phải lùi lại. HLV Phạm Công Lộc chỉ nhận được chỉ thị ngắn gọn “sẽ tập trung trở lại vào khoảng cuối tháng 10” nên hiện tại cũng đã trở về quê nhà "nằm im chờ tin tức thêm".

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet