BBC khoe có 308 triệu khán thính giả và độc giả toàn cầu

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 21/5, BBC đưa tin, theo số liệu mới nhất từ cơ quan thống kê của BBC GAM, số lượng khán thính giả và độc giả hàng tuần của hãng tin này trên toàn thế giới đã lên tới 308 triệu người.

Con số này bao gồm cả những người sử dụng Facebook và Youtube để xem BBC. Đây là lần đầu tiên BBC gộp thống kê của cả bộ phận tin tức và giải trí.

Cứ 16 người trưởng thành trên thế giới thì có 1 người đọc tin BBC.

Số độc giả đọc tin tức của BBC (BBC News) đạt 283 triệu người, tăng tới 7%, tương đương với 18 triệu người so với năm trước (tính từ tháng Ba hàng năm).

Điều đó đồng nghĩa với việc cứ 16 người trưởng thành trên thế giới thì có 1 người dùng dịch vụ tin tức của BBC.

Lần đầu tiên, mảng truyền hình của BBC (148 triệu người) vượt mảng phát thanh (133) triệu người) và trở thành mảng phát triển nhất của bộ phận tin tức quốc tế BBC. Đây cũng là lần đầu tiên BBC theo dõi lượng khán thính giả và độc giả ở cả 3 mảng phát thanh, truyền hình và trực tuyến - bằng tiếng Anh và 28 ngôn ngữ khác.

55 triệu người đọc trang tin tức quốc tế của BBC trên bbc.com, tăng 16% so với năm ngoái.

Lượng khán thính giả của các kênh phát thanh và truyền hình BBC World Service hiện đang ở mức 210 triệu người.

Các quốc gia có lượng khán thính giả sử dụng BBC World Service tiếng Anh tăng cao nhất là Nigeria, Mỹ, Pakistan và Tanzania.

Fran Unsworth, Giám đốc BBC World Service Group, cho biết: "Những con số đáng kinh ngạc trên chứng minh tầm quan trọng và tác động của BBC trên toàn thế giới”.

Ông Tim Davie, giám đốc điều hành BBC Worldwide nói: "Số khán thính giả và độc giả của BBC hiện tại cho thấy phương pháp tiếp cận toàn cầu mạnh mẽ và ngày càng hiệu quả của BBC”.

Hồi năm 2013, Tổng giám đốc BBC Tony Hall đã đặt mục tiêu cho BBC đạt tới 500 triệu khán thính giả và độc giả mỗi tuần vào năm 2022.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet