BĐBP: Bắt giữ 69 vụ mua bán, vận chuyển và lưu hành tiền giả

PV

Theo Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, trong 5 năm qua (2010-2014), lực lượng Biên phòng đã bắt giữ được 69 vụ với 95 đối tượng mua bán, vận chuyển lưu hành tiền giả.

Theo đánh giá của lực lượng Bộ đội Biên phòng, hoạt động buôn bán, vận chuyển tiền, ngoại tệ vẫn diễn biến phức tạp, xảy ra  chủ yếu ở các tuyến biên giới phía Bắc, biên giới phía Nam và cửa khẩu hàng không, trong đó nhiều nhất phải kể đến tuyến biên giới các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Bắt giữ một vụ tiền giả vận chuyển qua biên giới                Ảnh: Biên phòng
Do tiền giả VND chủ yếu vẫn được sản xuất, in ấn ở nước ngoài nên giải pháp để ngăn chặn hiệu quả nhất loại tội phạm này, vẫn là việc tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa hai nước. Nhất là cần mạnh tay triệt phá các tụ điểm sản xuất, buôn bán tiền giả xuyên quốc gia.

Với phương thức hoạt động của tội phạm tiền giả rất tinh vi, đa dạng, có sự câu kết chặt chẽ giữa các đối tượng người Việt Nam và người nước ngoài và hình thành đường dây, ổ nhóm có sự phân công trách nhiệm trong từng khâu vận chuyển tiền giả qua biên giới vào sâu trong nội địa.

Chính vì vậy, để tăng cường hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tiền giả, lực lượng Bộ đội Biên phòng, nhất là các đồn biên phòng cửa khẩu luôn tổ chức các điểm chốt chặn trên toàn tuyến biên giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet