BĐBP Hà Tĩnh cứu ngư dân bị chấn thương nặng trên biển vì dây cáp bật vào mặt

Trương Hoa

Một ngư dân trong lúc đánh cá trên biển, không may bị dây cáp tời đứt bật vào mặt, chấn thương nặng, vừa được lực lượng biên phòng Hà Tĩnh cứu sống.
Lực lượng Biên phòng Cửa Sót đã cứu sống một thuyền viên gặp nạn

Trưa 27/8, thượng úy Đỗ Mạnh Hùng, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Sót (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: Đơn vị vừa cứu sống một ngư dân không may bị dây cáp đứt bật vào mặt bị thương nặng.

Theo đó, vào lúc 15h ngày 26/8, đơn vị nhận được tin báo tàu đánh cá NA 97899 công suất 460CV do anh Trần Xuân Đức (SN 1975, quê ở Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng, trên tàu có người gặp nạn do trong quá trình đánh bắt cá trên biển cách cảng cá Cửa Sót, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý.

Cụ thể, trong quá trình kéo lưới, thuyền viên Trần Xuân Đồng (SN 1980, quê tại Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị dây cáp tời đứt bật vào mặt và ngực dẫn đến chấn thương nặng và hôn mê bất tỉnh.

Sau khi nhận được tin báo, Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Sót đã huy động 2 phương tiện của ngư dân xã Thạch Kim tiếp cận được thuyền bị nạn lúc 18h cùng ngày để tổ chức sơ cứu cho nạn nhân.

Đến 20h40 phút cùng ngày, đã đưa được nạn nhân Đồng vào cảng cá Cửa Sót, xã Thạch Kim và di chuyển lên xe cấp cứu để đưa vào bệnh viện ở Nghệ An cứu chữa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet