BĐBP Nghệ An lồng ghép tuyên truyền được 371 buổi về phòng, chống mua bán người

Nguyễn Yến

Trong 6 tháng đầu năm 2017, BĐBP tỉnh Nghệ An đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền được 371 buổi với 29.619 lượt người tham gia về phòng, chống mua bán người.

Tình hình tội phạm nói chung, tội phạm mua bán người ở các địa bàn biên giới, miền núi, vùng sâu vùng xa tại Nghệ An có nhiều diễn biến phức tạp; quy mô, tính chất và thủ đoạn hoạt động phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt, có tổ chức chặt chẽ. Do vậy, các đơn vị BĐBP tỉnh Nghệ An trên 2 tuyến biên giới thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan, Chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan, đoàn thể như Mặt trận tổ quốc, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh... trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, đề cao cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng có biểu hiện lừa gạt, mua bán người trên địa bàn.

Đối với những chị em phụ nữ trên địa bàn biên giới có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế thì các Đồn biên phòng phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên... động viên, giúp đỡ, hỗ trợ vay vốn, lựa chọn phương pháp sản xuất, chăn nuôi tạo thêm thu nhập, từng bước ổn định kinh tế gia đình.

Đối với những người bị lừa gạt, buôn bán ra nước ngoài trở về thì các Đồn Biên phòng cử cán bộ về gặp gỡ, động viên họ khai báo sự việc... đồng thời tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, đồng thời phối hợp với địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện cho họ ổn định tinh thần, từng bước hòa nhập, làm ăn phát triển kinh tế... Đồng thời kêu gọi các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm giúp đỡ để họ có thêm điều kiện hòa nhập với cộng đồng địa phương.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet