BĐBP tặng kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc"

Thái Anh

Chiều 20/7, tại Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) - Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc” cho nhiều cá nhân thuộc Bộ TT&TT.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ trưởng Bộ TT&TT; nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cùng lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc Bộ TT&TT.

Về phía Bộ Tư lệnh BĐBP có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên Quân ủy TƯ, Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng - Chủ nhiệm chính trị; Đại tá Từ Quốc Lệ - Phó Cục trưởng Cục phòng chống ma tuý và phòng chống tội phạm…

Bộ tư lệnh BĐBP đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc” cho các đồng chí sau:

Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ TT&TT

Nguyễn Bắc Son - nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT 

Trần Đức Lai - nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT

Lê Nam Thắng -  nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT

Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ TT&TT

Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT

Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ TT&TT

Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ TT&TT

Hoàng Hữu Lượng - nguyên Cục trưởng Cục báo chí

Hoàng Vĩnh Bảo -  Cục trưởng cục phát thanh truyền hình

Lê Văn Nghiêm - Cục trưởng cục thông tin đối ngoại

Chu Văn Hoà - Cục trưởng Cục xuất bản in và phát hành

Đoàn Công Huynh - Vụ trưởng Vụ thông tin cơ sở

Phạm Minh Giang - Phó cục trưởng Cục thông tin đối ngoại

Nguyễn Hà Yên - Phó cục trưởng Cục phát thanh truyền hình thông tin và điện tử.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên quân uỷ TƯ, Tư lệnh BĐBP trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc" cho các đồng chí thuộc Bộ TT&TT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: "Hôm nay, chúng tôi, những người được nhận kỷ niệm chương “vì sự nghiệp bảo vệ biên giới” hết sức xúc động được đón nhận danh hiệu cũng như vinh dự cao quý mà BĐBP trao tặng. Trong suốt quá trình công tác của mình, chúng tôi với những cương vị công tác khác nhau đã phối hợp rất chặt chẽ với Bộ tư lệnh BĐBP về các công tác tuyên truyền, cụ thể là 5 lĩnh vực thuộc Bộ TT&TT đó là: báo chí, phát thanh truyền hình thông tin điện tử, xuất bản- bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin".

"Trong nhiều năm qua, Bộ TT&TT đã làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân hải đảo, cụ thể là người dân ở 2 bên biên giới để nhằm giữ gìn biên giới hoà bình ổn định. Trong công tác của các đồng chí BĐBP thì đó là nhiệm vụ rất nặng nề vừa bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới chống địch xâm nhập, đồng thời cũng bảo vệ phòng chống tội phạm biên giới. 

Hiện nay, Bộ TT&TT đã phối hợp rất tốt với Bộ tư lệnh BĐBP, tuy nhiên không chỉ dừng lại như vậy, hai bên cần phối hợp chặt chẽ, bền vững nhằm tuyên truyền tới mỗi người dân trên biên giới phải là cột mốc sống giữ gìn được bình yên của tổ quốc. Đảm bảo an ninh biên giới không chỉ trên đất liền mà còn trên biển và vùng trời của tổ quốc", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet