Bé gái 11 tháng tuổi tử vong vì sặc cháo tại điểm giữ trẻ “chui”

Phương Anh Linh

Bé gái 11 tháng tuổi được người ở điểm giữ trẻ cho ăn cháo nhưng không may bị sặc và sau đó đã tử vong. Đáng nói điểm giữ trẻ này chưa được cấp phép…

Sáng 29/4, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM cho hay đơn vị này đang vào cuộc điều tra nguyên nhân tử vong của bé gái sau khi được cho ăn cháo tại một điểm giữ trẻ tại địa phương.

Theo điều tra ban đầu, bà Trần Thị Nga (47 tuổi, ngụ Quận 4, tạm trú huyện Hóc Môn) thành lập điểm giữ trẻ tại tổ 9, ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Tuy chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhưng bà Nga vẫn nhận giữ trẻ.

Điểm giữ trẻ "chui", nơi bé gái 11 tháng tuổi được cho là sặc cháo dẫn đến tử vong đóng cửa im ỉm.

Khoảng 11h 30’ trưa 26/4, bé gái P.N.Q.T (11 tháng tuổi) được người ở điểm giữ trẻ cho ăn cháo thì bị sặc. Hậu quả dẫn đến bé T. bị ngạt thở và ngất đi. Người cho ăn tìm mọi cách sơ cứu nhưng không được.

Lúc này bà Nga báo tin cho chị B.T.Th  (tạm trú huyện Hóc Môn), là mẹ ruột của bé T. để chị này đến cùng đưa cháu bé vào Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn. Tuy nhiên, khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết bé T. đã tử vong.

Được biết điểm giữ trẻ của bà Nga hoạt động hơn một năm nay, nhận nuôi giữ gần 10 cháu bé là con của những người lao động quen biết ở địa phương, với mức tiền công 1 triệu đồng/tháng/ mỗi bé. Sau khi vụ việc xảy ra điểm giữ trẻ "chui" này cũng đã đóng cửa. 

Tiếp nhận thông tin, Cơ quan Công an huyện Hóc Môn đã vào cuộc điều tra và hiện chủ điểm giữ trẻ đang bị tạm giữ để làm rõ.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet