Bé gái 12 tuổi sống chung với nghìn con kiến trong tai

Hoàng Dung (lược dịch)

Một bé gái Ấn Độ khiến các bác sĩ bất ngờ khi phát hiện tổ kiến hơn ngàn con trong tai cô.
Shreya Darji 12 tuổi, đến từ Deesa, Gujarat, miền tây Ấn Độ

Theo tờ Daily Mail, Shreya Darji 12 tuổi, đến từ Deesa, Gujarat, miền tây Ấn Độ bắt đầu nghe thấy những âm thanh vang vọng trong tai kể từ tháng 8/2016.

Sau nhiều lần tới bệnh viện, các bác sĩ đã lấy ra khỏi tai của Darji tổng cộng 1.000 con kiến. Bác sĩ Jawahar Talsania, chuyên gia hàng đầu về tai, mũi, họng tại bệnh viện ở Gujarat đã chụp MRI và CT cho Darji, nhưng không tìm ra điều gì bất thường.

Ông đã sử dụng đèn nội soi để kiểm tra và phát hiện nhiều vết kiến cắn nhưng chưa gây hại đến màng nhĩ.

Ông cũng cho biết thêm gia đình cô bé sống trong môi trường không có sự bất thường nào nên không thể đổ lỗi cho điều kiện sống. 

Mỗi ngày Darji lại phát hiện khoảng 10 con kiến bò ra khỏi tai. Tổ kiến vẫn tiếp tục sinh nở trong tai cô bé. Các bác sĩ không thể giải thích tại sao những con kiến có thể chui vào tai cô và tiếp tục phát triển mặc dù họ không phát hiện thấy kiến chúa.

Những con kiến này gây nhiều khó khăn có cô bé. Chúng thường bò ra mà không có sự cảnh báo nào nhất là khi cô bé đang chơi đùa cùng bạn bè vì vậy Darji thường xuyên bị bạn bè trêu chọc.

Cha của cô bé là Sanjay Darji, 40 tuổi, chủ một cửa hàng sửa chữa tivi cho biết gia đình rất lo lắng vì kiến gây đau đớn cho con gái ông. Nhưng sau khi được các sĩ lấy ra hàng ngàn con kiến, tình trạng cũng đỡ hơn nhiều và niềm vui đã quay trở lại với gia đình ông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet