Bé gái bán vé số bị mẹ đốt vẫn đang bị nhiễm trùng vết bỏng

An Nhiên

Sáng 4/9, Bác sĩ Phan Vũ Bảo, Quyền Trưởng khoa Bỏng Chỉnh hình Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, bé gái Nguyễn Thị Kim Linh vẫn chưa qua cơn nguy kịch.
Bé Nguyễn Thị Kim Linh đang được điều trị tại khoa hồi sức bỏng, Bệnh viện Nhi đồng 1

Bé Kim Linh đã qua được một giai đoạn nguy hiểm là sốc bỏng. Các bác sĩ đã tiến hành mổ cắt lọc, loại bỏ mô hoại tử vào ngày hôm qua (3/9).  Trong vòng 1 tuần nữa, có thể cháu sẽ phải cắt lọc trở lại. Quá trình này sẽ được thực hiện nhiều lần, đến khi loại bỏ toàn bộ phần mô hoại tử. Khi mô đã phát triển tốt, cháu sẽ được ghép da.

Các bác sĩ vẫn chưa khẳng định cháu sẽ qua cơn nguy kịch. Linh đang ở giai đoạn nhiễm trùng vết bỏng. Nếu không khống chế tốt, các vết nhiễm trùng này rất dễ ăn sâu và chuyển sang nhiễm trùng huyết, có thể gây tử vong. Do đó, cháu Linh đang được điều trị cách ly đặc biệt,  các bác sĩ, người nhà đều phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình phòng chống nhiễm trùng.  

Bác sĩ Bảo cho biết thêm, hiện tại, ưu tiên cứu sống cháu bé được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Đồng thời, các bác sĩ cũng phải lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất tránh để lại di chứng cho cháu. Điều khiến các bác sĩ lo lắng nhất là ngón tay của cháu bị bỏng rất nặng và nhiều phần đang bị hoại tử, khó phục hồi.

Kinh phí điều trị cho Linh đang khá cao. Tuy nhiên, do bệnh nhi có hoàn cảnh quá khó khăn, được sự chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, bệnh viện cho biết sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị cho cháu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet