Bé gái bị bắt cóc bán sang Trung Quốc với giá 70 triệu đồng

Sáng 15/04, cháu Moong Thị Tân Mão (tên thường gọi là Phiu), con của anh Moong Văn Nghệ và Cụt Thị Hoa (Chị Hoa đi khỏi địa bàn từ 2013) đang ở nhà thì các đối tượng tiếp cận và đưa đi.

Sáng 6/5 tại bản Na Bè, xã Xá Lượng (Tương Dương), trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và gia đình, Công an huyện Tương Dương đã tiến hành bàn giao bé gái Moong Thị Tân Mão, sinh năm 2011 cho gia đình anh Moong Văn Nghệ, chị Cụt Thị Hoa (Bố mẹ của cháu Mão).

Cơ quan công an tiến hành lấy lời khai các đối tượng.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, sáng 15/04, cháu Moong Thị Tân Mão (tên thường gọi là Phiu), con của anh Moong Văn Nghệ và Cụt Thị Hoa (Chị Hoa đi khỏi địa bàn từ 2013) đang ở nhà thì các đối tượng tiếp cận và đưa đi.

Quang Thị Loan đã đưa cháu ra ngoài bản, Cụt Văn Nghệ dùng xe máy chở cháu và Quang Thị Lân ra đến bản Lở rồi bắt xe ô tô đi xuống Tp Vinh, sau đó đi ra Móng Cái giao cháu cho đối tượng tên Long. Tại đây, Long đã gọi điện cho người ở bên Trung Quốc sang đưa cháu đi. Ngay sau đó, Lân, Cụt Văn Nghệ và Long quay trở về địa phương.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an huyện Tương Dương đã nhanh chóng vào cuộc, lập Chuyên án 116N, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ đã từng bước làm rõ vụ việc. Bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tương Dương đã bắt giữ các nghi phạm Lân, Nghệ, Loan. Tiếp đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ thêm 2 nghi phạm là Xên Văn Long (1970) tại bản Pủng – Lưu Kiền và Lữ Thị Thúy (Chiêu Lưu – Kỳ Sơn). Tiếp tục mở rộng điều tra đã xác định được đường dây và địa bàn mà Lân và đồng bọn chuyển bán cháu Tân Mão.

Ban đầu các đối tượng khai nhận đã phối hợp để bắt cóc cháu Moong Thị Tân Mão để bán sang Trung Quốc làm con nuôi với giá 70 triệu đồng. Trong đó số tiền đối tượng Xên Văn Long được hưởng là 5 triệu đồng.Sau khi lấy lời khai công an huyện Tương Dương đã tiến hành phối hợp để giải cứu cháu Moong Thị Tân Mão. Khoảng 23 giờ ngày 5/5, cháu Mão được đưa từ Trung Quốc về Móng Cái và về đến Thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) lúc 3 sáng giờ ngày 6/5.Cùng với việc bàn giao, trao trả bé gái về với gia đình, Công an huyện Tương Dương cũng trao số tiền 3 triệu đồng ủng hộ gia đình anh Moong Văn Nghệ.

Như vậy chỉ  sau 20 ngày bé  gái  bị  bắt  cóc, lực lượng điều tra Công an huyện Tương Dương đã phá án, giải thoát thành công.

Công an huyện tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc. Báo Nghệ An sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này. 

Theo Đào Thọ - Hồ Phương/Báo Nghệ An

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet