Bé gái bị xâm hại ở nhà vệ sinh trường: Không báo công an ngay vì sao?

Tiến Dũng

Ban đầu cô giáo chỉ nghĩ học sinh ra máu do sinh lý, không ngờ cháu lại bị dâm ô ở khu vệ sinh của nhà trường.

Bé gái bị dâm ô, cô giáo tưởng vấn đề sinh lý

Liên quan đến vụ bé gái lớp 3 trường tiểu học Trần Phú A, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị kẻ bịt mặt dâm ô ngay trong trường học, chiều 12/12, PV Infonet có cuộc trao đổi với bà Dương Thị Tâm – Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Phú để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bà Tâm xác nhận có vụ việc xảy ra ở trường.

Ngôi trường nơi cháu L. hàng ngày theo học.

Bà Dương Thị Tâm cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ việc (chiều 7/12 – PV) nhà trường đang diễn ra hội nghị nhưng khi nhận được tin báo có phụ huynh cần gặp gấp tôi đã gặp phụ huynh đó (phụ huynh em T.P.L. – PV).

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, tôi đã bàn giao công việc hội nghị cho người khác, đồng thời báo cáo tới các cơ quan chức năng của ngành giáo dục cũng như cơ quan công an”.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng trường Trần Phú A cũng chia sẻ: “Nhận được tin phản ánh của phụ huynh là có sự việc xâm hại tình dục đối với học sinh của nhà trường, tôi hoàn toàn bất ngờ. Ban đầu, tôi cứ tưởng là vấn đề sinh lý của học sinh, không ngờ bị xâm hại tình dục.

Ngay sau đó, tôi gọi điện báo trưởng phòng giáo dục huyện, đồng thời báo công an xã. Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Trần Phú và Công an huyện Chương Mỹ đã đến làm việc với nhà trường”.

Khu vực cháu L. đi vệ sinh bị kẻ bịt mặt dâm ô.

Khi PV Infonet đặt câu hỏi tại sao khi phát hiện học sinh bị chảy máu không đưa cháu đến cơ sở y tế ngay, mà lại đợi gia đình đến mới đưa đi, bà Dương Thị Tâm phân trần: “Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 7/12, theo như tường trình của cô giáo chủ nhiệm em T.P.L. (học sinh bị dâm ô - PV) đi vệ sinh về, cháu khóc và hoảng sợ.

Khi đó, cô giáo có gặng hỏi cháu bị làm sao nhưng cháu không nói. Tiếp đến cô giáo lại hỏi có phải bị các bạn đánh không? Lúc này cháu bảo là không. Khi hỏi con bị ngã à? Cháu cũng trả lời không. Đến khi hỏi cháu có đau ở đâu không? Thì cháu chỉ xuống dưới “vùng kín”. Thời điểm đó, cô giáo nhìn thấy có máu và nghĩ do vấn đề sinh lý nên gọi gia đình đến đưa cháu về nhà vệ sinh”.

Ngoài ra, bà Tâm cũng thông tin: “Chính vì ban đầu chúng tôi nghĩ chảy máu do vấn đề sinh lý (đến chu kỳ kinh nguyệt -PV) nên cô giáo mới không đưa cháu đến phòng y tế. Những trường hợp học sinh của trường bị đau, ốm gì đều được người phụ trách y tế chăm nom, nếu vượt quá khả năng thì sẽ chuyển ra trạm y tế”.

Nhà trường không tắc trách

Theo bà Tâm, từ khi nhận được thông tin cháu L. bị xâm hại tình dục, nhà trường luôn cử người cùng gia đình theo sát cháu L., kể cả khi cháu về nhà cán bộ nhà trường cũng đến thăm hỏi, động viên và nắm bắt tình hình.

Còn lý giải về việc gia đình cháu bé L. “tố” nhà trường tắc trách, bà Tâm cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh cháu L., nhà trường một mặt phối hợp với cơ quan công an, một mặt cùng gia đình ở bên động viên cháu".

Khuôn viên trường tiểu học Trần Phú A.

"Thời điểm cơ quan công an đưa cháu L. đi giám định thương tích thì nhà trường đang làm việc với cơ quan công an. Khi làm việc xong, chúng tôi ra và hỏi thì được thông báo, cơ quan chức năng đã đưa cháu đi khám rồi.

Ngay trong chiều 7/12, chúng tôi cử cán bộ phụ trách y tế học đường đến ở bên cạnh cháu để nắm bắt tình hình sức khỏe. Sau khi cháu đi giám định về, chúng tôi vẫn cử cán bộ đến nhà để động viên cháu. Ngày hôm qua (11/12) dù là chủ nhật nhưng chúng tôi vẫn đến thăm hỏi, động viên cháu và gia đình". “Đến lúc này, nhà trường vẫn đang tích cực phối hợp cung cấp thông tin với cơ quan điều tra” - Nữ hiệu trưởng nói. 

Lối vào khu vực vệ sinh của trường.

Tiếp đến chúng tôi đặt câu hỏi về việc vấn đề an ninh của nhà trường có thực sự đảm bảo khi khu vực tường bao của nhà trường quá thấp, bất cứ ai cũng có thể “đột nhập” vào được, bà Tâm trả lời: “Đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra ở nhà trường, trước đó cũng có một số thanh niên hay nhảy rào vào trong khuôn viên trường nhưng bảo vệ đều đuổi ra ngoài.

Trước khi xảy ra sự việc này, chúng tôi cũng có ý kiến về việc xây dựng lại tường bao xung quanh trường, dù đã được chính quyền xã đề nghị lên huyện nhưng nhà trường vẫn đang chờ đợi quyết định cuối cùng”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet